รุมขอได้เลขเด็ด 3 ตัว 2 ตัว ฮือแห่ขอโชคลาภรูปปั้นพญานาคปู่นิลกาฬ หลังมีการถ่ายคลิปติดเงาคล้ายพญานาคในถ้ำน้ำตกจำลองเผยเป็นปาฏิหาริย์

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กชื่อว่า ผช.รงค์ อยู่บางนาง ได้โพสต์ข้อความว่า ” #วันนี้ได้มาไหว้พ่อปู่พญานาค ที่วัดวรพรตสังฆาวาส ซึ่งกำลังก่อสร้าง ถ้ำ และได้ถ่ายรูปติดรูปเหมือนพญานาค ในรูปที่วงให้ดูครับ สาธุสาธุสาธุ” พร้อมกับคลิปที่ถ่ายภายในถ้ำติดเงาสีขาวที่มีรูปทรงคล้ายหัวและลำตัวของพญานาคจนมีผู้เข้ามาแชร์และคอมเมนต์จำนวนมาก

ต่อมาวันนี้ (15 ตุลาคม 2566) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดวรพรตสังฆวาส ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้พบกับชาวบ้านกว่า 50 คนกำลังมุงจุดธูปขอโชคลาภกับรูปปั้นพญานาคปู่นิลกาฬ บริเวณหน้าถ้ำและในถ้ำจำลองที่ทางวัดวรพรตสังฆวาสจัดทำไว้เพื่อให้ชาวบ้านได้มากราบไหว้สักการะบูชา โดยชาวบ้านก็ได้ขอโชคลาภในหลายรูปแบบแตกต่างกันไป บางคนก็จุดธูปหวย บางรายก็ล้วงปิงปองได้ เลข 3 ตัว 454 บางรายก็เขย่าติ้วได้เลข 2 ตัว 28 ซึ่งชาวบ้านต่างหวังพึ่งโชคลาภเสี่ยงดวงในงวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2566 นี้

จากการสอบถามนางสิวิมล ศรีประจำ อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่มาขอโชคลาภได้เล่าว่าวันก่อนได้มากราบไหว้พ่อปู่นิลกาฬได้ถ่ายคลิปวิดีโอติดเงาคล้ายรูปร่างของพญานาคเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ที่ปู่มาให้เห็นและมาให้โชคลาภ เพราะก่อนหน้านี้ถ้ำยังไม่เปิดก็มีมาขอโชคลาภก็ถูกบ้างมากน้อยแต่ถูกบ่อยพอวันนี้เปิดถ้ำชาวบ้านที่รู้ก็ต่างมาขอโชคลาภกันไม่ขาดสาย เพราะชาวบ้านในพื้นที่จะรู้ดีว่าพ่อปู่ให้โชคลาภกับลูกหลานบ่อยตนก็อยากเชิญชวนหากใครมีโชคลาภก็ชวนมาทำบุญทอดกฐินสามัคคีด้วยกันในวันที่ 5 พ.ย.2566 นี้ที่วัดด้วยกันเพื่อจะได้ร่วมบุญบูรณะวัดด้วยกันที่วัดวรพรตสังฆวาส ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน