ชลบุรี แห่ส่องทะเบียนกระบะ จอดรถแวะปัสสาวะข้างทาง เจอแขกไม่ได้รับเชิญ งูเหลือมใหญ่ยาว เลื้อยขึ้นรถ เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ กู้ภัยเร่งจับ ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

19 ต.ค. 66 – เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภ้ยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรีได้รับแจ้งมีงูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยเข้ารถของประชาชนบริเวณริมถนนเส้นบ้านสวน-บ้านบึง ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี

หลังรับแจ้งรีบนำอุปกรณ์จับงูและกำลังไปตรวจสอบพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทะเบียน กร 9280 ชลบุรี จอดอยู่ข้างทาง จึงได้ทำการส่องและตรวจสอบหาตัวงู จนพบว่างูได้หลบอยู่ช่วงซุ้มล้อหลังของรถกระบะ

จากนั้นได้ใช้อุปกรณ์คล้องที่หัวงูใช้เวลากว่า 40 นาทีจึงสามารถจับเอางูออกมาจากตัวรถได้พบว่ายาวกว่า 3 เมตรหนักประมาณ 15 กิโลกรัมก่อนจะนำใส่ถุงไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายอภิรมย์ เนื่องจำนงค์ อายุ 52 ปี เจ้าของรถได้ เล่าว่า ตนกำลังจะขับรถกลับบ้านมาถึงจุดที่เกิดเหตุ ตนปวดปัสสาวะ จึงได้จอดรถแล้วลงไปทำธุระ จังหวะที่กำลังยืนทำธุระ ตนเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ยาว กำลังเลื้อยเข้ารถ แต่ตนทำอะไรไม่ได้ ตนก็ไม่กล้าตีกลัวงูตายแล้วจะบาป จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือจับงูออกจากรถ ตนก็แปลกใจว่า ทำไมแป๊ปเดียวงูถึงเลื้อยเข้ารถได้ คงมาบอกใบ้ให้โชคลาภแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน