ฮือฮาสุดๆ ชาวบ้านปลื้ม ยกกำลัง3 วัวเลี้ยงคลอดลูกแฝด 3 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว ร่างกายแข็งแรง ทั้งแม่-ลูกๆ เชื่อมาให้โชคลาภ ตั้งชื่อ ทองคำ-เพชร-พลอย แห่ส่องเลขเด็ด

20 ต.ค. 66 – นายจิรายุ งอกงาม อดีต นายก อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หรือ ชาวบ้านเรียกฉายาว่า “สุภาพบุรุษ 108” เนื่องจากท่านเป็นคนที่ชื่นชอบการช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง

กระทั่งเรื่องวัวคลอดลูก ล่าสุดได้เข้าไปช่วยหลังรับแจ้งจาก นายประสิทธิ์ ปวนลอง ชาวบ้านกองลอย ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

โดยเจ้าของวัวแจ้งว่า วัวที่ตนเองเลี้ยงได้เกิดลูกออกมาเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร่างกายแข็งแรงมาก ขอให้มาดูหน่อย เพราะเป็นวัวที่เกิดลูกแฝด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพื้นที่ในป่าท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่สุด คือวัวมีลูกแฝด 3 ตัว สภาพร่างกายของลูกน้อย รวมทั้งแม่ แข็งแรงเป็นปกติทั่วไป ตรวจสอบพบเป็น ตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 2 ตัว

นายประสิทธิ์ เจ้าของวัว กล่าวด้วยความดีใจว่า หลังจากที่แม่วัวได้เกิดลูกออกมา ตนเองดีใจคูณสาม เพราะมีลูกแฝดตั้ง 3 ตัว จึงได้ตั้งชื่อลูกวัว ตัวผู้ ว่า “น้องทองคำ” ส่วนวัวตัวเมียอีก 2 ตัว ตั้งชื่อว่า “น้องเพชร” และ “น้องพลอย”

ส่วน แม่วัวพร้อมลูกๆ ยังคงล่ามไว้ก่อน เพราะกลัวจะพาลูกน้อยไปตกเขาตกดอย แต่เท่าที่ดูพบว่า มีสุขภาพ แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งแม่และลูก

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ ที่แม่วัวคลอดลูกออกมาครั้งเดียว 3 ตัวนับว่าเป็นโชคดีของตัวเองและครอบครัว ทั้งยังเชื่อว่า ลูกวัวทั้งสามตัวนำโชคลาภมาให้ คาดว่าหลังจากนี้ เมื่อชาวบ้านทราบข่าวน่าจะเดินทางมาร่วมยินดี พร้อมชื่นชมลูกวัวทั้งสาม พร้อมทั้งส่องหาเลขเด็ด เพื่อนำเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ช่วงการออกรางวัลในงวดหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน