วันหยุดยาวคนแห่ ไหว้ขอพร โชคลาภ “ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู” (ท่านทองล้น) วัดดัง เนืองแน่น หลังมีคนมาไหว้แล้วถูกรางวัลที่ 1 กันเกือบทุกงวด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.66 ที่ลานท้าวเวสสุวรรณทรงราหู วัดเขาช่องลม ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ช่วงนี้กระแสการไหว้ขอพรจาก “ท้าวเวสสุวรรณ” ยังคงเป็นที่ศรัทธาของใครหลายคนที่ต่างไปไหว้ขอพร ให้ได้สมปรารถนา จะต้องเป็นองค์องค์ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู (ท่านทองล้น) สูง 9.9 เมตร หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ “วัดเขาช่องลม” ศรีราชา ชลบุรี สุดปัง

ซึ่งตอนนี้มีผู้มีจิตศรัทธาเข้าไปไหว้ขอพร ขอโชคลาภ กันอย่างเนื่องแน่นเกือบทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว โดยผู้ที่มากันนั้นมาจากทุกภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อมาไหว้ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู (ท่านทองล้น) โดยทราบข่าวสารจากทีวี และหนังสือพิมพ์ รวมถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ จึงพากันเดินทางมากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ เนื่องจากที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-กันยายน 2566 มีผู้ที่นำเลขธูปเสี่ยงทายที่จุดไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วถูกรางวัลที่ 1 กันเกือบทุกงวด

โดยต่างเชื่อกันว่าถ้าไปกราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภ “ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู” (ท่านทองล้น) จะบังเกิดสำเร็จดังหวัง โชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาดแก้ปีชง เสริมปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูติ ผีวิญญาณต่างไม่กล้ามาทำอันตรายให้กับคนในครอบครัว

โดยที่วัดเขาช่องลม จะมีชุดพานกุหลาบแดงให้บูชา หรือชุดขอพร หรือน้ำแดงถวายพร้อมชุดประทัดให้กับ “ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู” (ท่านทองล้น) ให้บูชาด้วย แต่ถ้าใครจะบุชาเฉพาะธูปเทียน ดอกไม้แดง ผ้าสีแดง เขียน (ชื่อ-นามสกุล) ก็ได้ส่วนใหญ่จะนำเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ดอกกุหลาบ น้ำแดง ผ้าแดง ประทัด มาบูชา พร้อมจุดธูปเสี่ยงทาย ในกระถางขนาดใหญ่หน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู เพื่อหาเลขเด็ดนำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

โดยที่ผ่านมาผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 กันจากวัดเขาช่องลมทุกงวดจะนำเลขเด็ดจากธูปเสี่ยงทายที่จุดหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณทรงราหู (ท่านทองล้น) ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกัน

หากประชาชนมาที่ “วัดเขาช่องลม”เพื่อมาไหว้ขอพรท่านท้าวเวสสุวรรณทรงราหู(ท่านทองล้น) สิ่งแรกที่ต้องมาไหว้ นั้นคือพระประธานในอุโบสถ ซึ่งชาวบ้านและผู้มีศรัทธาที่มาหลั่งไหลเข้าไปกราบไหว้บูชา เป็นความเชื่อของคนโบราณว่า ”อุโบสถมหาอุตม์” วัดเขาช่องลม เป็นสถานที่ใช้ประกอบพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ แม้ไม่แน่ชัดว่าความเชื่อนี้เริ่มต้นเมื่อใด แต่ยังคงมีผู้ศรัทธา

ขณะที่คนปัจจุบันต่างเชื่อกันว่า ผู้ที่ดวงตก โดนคุณไสยมนต์ดำ เมื่อเข้ามาที่อุโบสถมหาอุตม์ แห่งนี้จะมีพุทธคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดไป หลังจากที่ไหว้พระประธานในอุโบสถแล้ว ก็จะไปไหว้ท้าวเวสสุวรรณทรงราหูกันเป็นอันดับต่อไป หลังจากนั้นก็ไปทำบุญถวายสังฆทาน ทำบุญโรงศพ ทำบุญไหว้พระในส่วนอื่นๆของทางวัดเขาช่องลม ต่อไปตามศรัทธา

ซึ่งผู้ที่เคยได้โชคลาภจากท้าวเวสสุวรรณทรงราหูก็จะพากันมาเปิดโรงทานประเภทอาหาร-น้ำดื่ม-ขนม ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์กันเป็นประจำเพื่อให้ผู้ที่มาไหว้ขอพรได้รับประทานกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน