ต่อหัวเสือรุมต่อย ยายหนังเหนียว บอกปวดนิดเดียว ชาวบ้านเชื่อทำรังบ้านใครมักให้โชค ไม่พลาดแห่ส่องเบอร์บ้าน ถามเลขอายุเจ้าของบ้าน

27 ต.ค. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัมพันธ์ อ้นนารี ทีมอาสากำจัดต่อหัวเสือพื้นที่อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ต.บ้านกล้วย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ให้ช่วยกำจัดต่อหัวเสือ

เนื่องจากชาวบ้านโดนต่อยขณะมาซื้อของอยู่หน้าร้าน เกรงว่า ตัวต่อหัวเสือจะทำร้ายคนอีก จึงจัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 12 ต.บ้านกล้วย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว และเปิดเป็นร้านค้าขายของชำ

ที่บ้านดังกล่าวพบ นางจำรัส จันทรวรรณ์ อายุ 65 ปี เจ้าบ้าน และ นางจำรูณ เปลี่ยนลิท อายุ 68 ปี เพื่อนบ้าน ที่โดนต่อต่อย กำลังยืนรอทีมกำจัดต่อหัวเสืออยู่หน้าบ้าน ก่อนรีบพาไปยังต้นมะขามเทศที่ต่อหัวเสือทำรังอยู่หน้าบ้าน

โดยพบว่ามีต่อหัวเสืออาศัยทำรังอยู่ด้านบนขนาดใหญ่ ทีมสัมพันธ์จิตอาสากำจัดต่อได้ใช้เครื่องมือพร้อมชุดกำจัดนำรังต่อขนาดใหญ่ลงมาจากต้นมะขามเทศ ก่อนนำใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นางจำรัส เปิดเล่าว่า ตัวต่อหัวเสือดังกล่าว ตนนั้นไม่เลยเห็นมาก่อน แต่มีคนมาบอกว่ามาทำรังอยู่บนต้นไม้ น่าจะมาอยู่นานแล้ว ตอนแรกๆ ตนก็ไม่กลัว แต่พอมีขนาดใหญ่ขึ้น ตัวต่อมีจำนวนมากขึ้น ก็รู้สึกกลัว เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อคนในบ้าน เพื่อนบ้าน และลูกค้า

ที่ผ่านมามีลูกค้ามาซื้อของและถูกตัวต่อต่อย แต่โชคดีที่ไม่แพ้พิษ แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นางจำรูณ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ได้มานั่งคุยอยู่หน้าร้าน สักพักก็มีตัวต่อหัวเสือ 10 กว่า ตัว บินลงมาต่อย ที่แขนข้างขวา จึงนำส่งตัวอนามัยใกล้บ้าน กลัวว่าจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แต่ก็มีชาวบ้านบางส่วนบอกว่า ถ้าตัวต่อหัวเสือมาทำรังที่บ้านไหน บ้านนั้นก็จะมีโชค หลังจากเพื่อนบ้านและคอหวย ทราบข่าวว่า บ้านของตนเองมีตัวต่อมาทำรัง ก็มีมาสอบถามถึงบ้านเลขที่ และถามอายุ เพื่อที่จะนำไปเสี่ยงโชค งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 นี้

ด้าน นางจำรูณ อายุ 68 ปี เพื่อนบ้านที่โดนต่อต่อย เล่าว่า นั่งอยู่เฉยๆ จู่ๆ ต่อหัวเสือก็บินลงมาต่อยน่าจะ 10 กว่า รู้สึกปวดจึงรีบไปหาหมอ ซึ่งก็โชคดีที่ตนไม่แพ้พิษ และมีอาการปวดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน