นครราชสีมา ส่องเลขบ้านหนุ่มโคราช เลี้ยงกบสีทอง 6 ขา อีกตัวสุดจัด มีมากสุด 8 ขา เจ้าของบอกนาน 1 ปี โชคดีถูกหวยสม่ำเสมอตลอดทั้งปี

30 ต.ค. 66 – ที่บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 8 ต.ครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นายยุรนันท์ กรุดครบุรี อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพเสริมเพาะพันธุ์กบเนื้อ ส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่

แต่กบเลี้ยงที่เกิดขึ้นภายในฟาร์ม 2 ตัว มีความแปลกประหลาด โดยความแปลกของกบตัวแรกพบ 8 ขา เป็นขาหน้า 2 ขา และขาหลัง 6 ขา ส่วนตัวที่สอง มีขา 6 ขา และมีสีทองเหลืองอร่ามทั้งตัว ซึ่งมีขาหน้า 2 ขา และขาหลัง 4 ขา ซึ่งกบทั้งสองตัวถูกแยกมาเลี้ยงเอาไว้อย่างดี และมีสุขภาพแข็งแรงดี อายุกว่า 1 ปีแล้ว

นายยุรนันท์ กรุดครบุรี เจ้าของกบประหลาดทั้งสองตัว เล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่ประกอบอาชีพเลี้ยงกบมานานกว่า 6 ปี นานๆ ครั้งจะพบกบมีความผิดปกติ ส่วนใหญ่มีขางอกออกมามากกว่าปกติ แต่ว่ากบชุดนี้มีขามากที่สุดเท่าที่เคยพบมา เพราะ มี 6 ขา และ 8 ขา ถือว่าพิเศษมาก

จึงแยกออกมาเลี้ยงเอาไว้ เพราะเห็นว่าแปลกดี ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องพิสดารอย่างใด แต่ตลอดระยะเวลาที่เลี้ยงกบสองตัวนี้มานานกว่า 1 ปี มีโชคลาภถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลมาต่อเนื่อง เพื่อนบ้านที่ผ่านมาเห็น หลายคนก็ได้โชคลาภไปด้วย ชาวบ้านที่เชื่อเรื่องนี้เดินทางมาดูพร้อมนำเลขบ้านไปเสี่ยงโชค

แม้ว่ากบสองตัวนี้จะมองดูแล้วประหลาด ยากที่จะพบเห็น แต่ตนมองว่า น่าจะเกิดขึ้นจากความผิดปกติของพันธุกรรม หรือเกิดตามธรรมชาติ เมื่อมีชีวิตรอดมาแล้ว ก็อยากที่จะเลี้ยงเอาไว้จนกว่ากบจะตายไปเอง ไม่ได้เป็นภาระอะไรในช่วงที่เลี้ยง หากคิดในแง่ดีก็ยังมีโชคลาภมาให้อย่างสม่ำเสมอด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน