ฮือฮา ข่าวโจรงัดบ้านหรู เล่านาทีเจอ กุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” ยืนขวาง ด้าน นักธุรกิจพัทยา พาเพื่อนขอพร เขย่าเซียมซีได้เลขเด็ด งวดที่แล้วให้โชคเต็ม ๆ

วันที่ 14 พ.ย.2566 จากกรณีมีข่าวโจรงัดบ้านหรู เล่านาทีเจอกุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” วัดสวนหลวง จ.สมุทรสงคราม ยืนขวางตัวเท่าคน จนต้องวิ่งหนีนั้น ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดสวนหลวง ต.สวนหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ กุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” พบนักท่องเที่ยวสายมูเตลูมากราบไหว้ขอพรกุมารทองอย่างต่อเนื่อง ในจำนวนนี้มี น.ส.มาลีฟี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี นักธุรกิจจากพัทยา นำเพื่อน ๆ จากประเทศสหรัฐอเมริกามากราบไหว้ขอพรและขอเลขเด็ดเสี่ยงโชค ครั้งนี้เขย่าได้เลข 6 กับ 5

ฮือฮา ข่าวโจรงัดบ้านหรู เล่านาทีเจอ กุมารทอง "พี่จุก พี่จันทิมา" ยืนขวาง ด้าน นักธุรกิจพัทยา พาเพื่อนขอพร

ฮือฮา ข่าวโจรงัดบ้านหรู เล่านาทีเจอ กุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” ยืนขวาง ด้าน นักธุรกิจพัทยา พาเพื่อนขอพร

น.ส.มาลีฟี กล่าวว่า เมื่อ 10 ปีก่อน ตนกลับมาจากสหรัฐอเมริกา ได้มากราบไหว้ขอพรพี่จุกพี่จันและบูชากลับไปไว้ที่บ้าน และก็เกิดปาฏิหาริย์กับตนหลายประการ ที่สำคัญทำให้ตนประสบความสำเร็จตามความปรารถนาทุกประการ หลายปีก่อนจะมีเสียงเด็กไปเรียก ตนก็นึกอยากมาไหว้พี่จุกพี่จันที่วัดสวนหลวง และก็มาเจอพี่ชายที่นำสิงโตมาถวายเช่นกัน

น.ส.มาลีฟี กล่าวต่อว่า สิ่งที่ตนคิดว่าพี่จุกพี่จันช่วยตน เนื่องจากตนเป็นคนไม่ชอบบน แต่พูดแล้วทำในสิ่งที่พูด เมื่อคิดจะทำอะไร พี่จุกก็จะช่วยเรา บางครั้งตนก็เห็นเลข บางครั้งก็มีคนบอกเลข งวดที่แล้วก็ถูก 951 ครั้งนี้เขย่าได้เลข 6 กับ 5 ก็จะนำไปลุ้นรางวัลงวดวันที่ 16 พ.ย.2566 ส่วนวันนี้ตนได้พาเพื่อน ๆ จากสหรัฐอเมริกามาไหว้ เนื่องจากเพื่อน ๆ เห็นตนสมความปรารถนา จึงอยากมาขอพรบ้าง

น.ส.มาลีฟี กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่เป็นข่าวโจรงัดบ้านหรู เล่านาทีเจอกุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” วัดสวนหลวง ยืนขวางตัวเท่าคนจนต้องวิ่งหนีนั้น ตนเชื่อเรื่องนี้มาก เพราะตนนับถือกุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา”

ด้าน พระมหาจรูญ อภิธัมมะจิตโต เจ้าอาวาสวัดสวนหลวง กล่าวว่า ตามประวัติเล่าว่ากว่า 200 ปี มาแล้วกุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” ลอยน้ำมาติดหน้าวัด มีแม่ค้าเก็บได้จึงมาถวายอดีตเจ้าอาวาส และอยู่คู่กับวัดมานานกว่า 200 ปี มีคนรู้จักถึงความศักดิ์สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องการงาน และค้าขาย เมื่อสำเร็จก็จะมักนิยมนำน้ำแดง น้ำเปล่า มาถวาย

พระมหาจรูญ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีกระแสข่าวดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวสายมูเตลูเดินทางมากราบไหว้ กุมารทอง “พี่จุก พี่จันทิมา” คึกคัก ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสร้างศาลาเอนกประสงค์ “หลวงพ่อใหม่ พี่จุก พี่จันทิมา” มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ให้แล้วเสร็จเป็นพุทธบูชา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน