โค้งสุดท้ายนักท่องเที่ยวตื่นงูเขียวช้างตังใหญ่ ข้างสะพานเข้าวังนาคินทร์ มือถือถ่ายได้เลข เชื่อปู่มาให้โชค ส่องเลขปากนาคส่งท้ายปี

วันที่ 30 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาหนาตาเนื่องจากนักท่องเที่ยวเดินทางกลับบ้านเพื่อมาฉลองปีใหม่กับพ่อแม่พี่น้องและญาติบางคนก่อนกลับเข้าบ้านก็ต้องแวะไหว้พ่อปู่แม่ย่าเพื่อขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

พอนักท่องเที่ยวมาถึงก็ต้องรับบัตรคิวเดินเข้าตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ทางเกาะคำชะโนดยังคุมเข้มเกี่ยวการแพร่ระบาดของการแพร่เชื้อโควิด หลังจากนั้นก็เดินเข้าประตูวังคำชะโนด แต่ช่วงนี้นักท่องที่มาต้องทำใจเนื่องจากคนแน่นมาก

หลังจากนักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภจากพ่อปู่แม่ย่าเสร็จแล้ว นักท่องต้องเดินต่อไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์และต่อไปที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แล้วเดินทางออกจากเกาะตามสะพาน

โดยใกล้ถึงทางออกนักท่องเที่ยวบางคนสายตาดีมากส่องไปเห็นงูเขียวช้างตัวใหญ่กำลังเลื้อยขึ้นต้นไม้ บางคนเชื่อว่าจะมีโชคเจองูบางคนเชื่อว่าปู่ย่าจะมาให้โชคบางคนที่ชอบตัวเลขยังมองเห็นตัวเลขเพียงตัวเดียวคือ 8 บางคนบอกว่างูตัวเดียวก็ต้องเป็น 81 , 18 หลังจากนำกล้องมือถือมาถ่ายรูปเก็บไว้

สำหรับคอหวยที่เคยตามยอดเลขเงินบริจาคเงินปากนาคยังมีความเชื่อว่าปู่ย่าต้องให้โชครับปีใหม่ในงวดวันที่ 30 ธันวาคม นี้อย่างแน่นอน ส่องหายอดเงินปากนาค จำนวน 6 ตู้บริจาคเป็นเงิน 31070 บาท สำหรับยอดเงินปากนาคที่นักท่องเที่ยวเสียบแบงค์ไว้ตามพานบายศรีตรงปากพญานาค เป็นเงิน 163221 บาท คนที่ชอบตัวเลขยอดเงินก็นำมาเป็นเลขในใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน