ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นวันหยุดยาว ที่หลายคนได้ใช้บริการรถทัวร์เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด กลับภูมิลำเนาเดิมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ตามจุดขึ้นรถสถานีขนส่งแต่งละแห่งเนืองแน่นไปด้วยผู้ที่มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดมีสามชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพระบุ ถึงรถทัวร์สายหนึ่งที่ ซึ่งในตั๋วโดยสารระบุราคาไว้ที่ 200 บาท แต่หนุ่มรายดังกล่าวได้บอกว่าถูกเก็บค่าโดยสาร 350 บาท จากนั้นเมื่อขึ้นไปบนรถทัวร์ปรากฏว่าที่นั่งโดยสารเต็ม และไม่สามารถเรียกคืนตั๋วได้ และถูกให้ไปนั่งกับพื้นที่ว่างบริเวณประตูฉุกเฉนท้ายรถบัส ตรงกับที่วางเท้าของผู้โดยสารที่นั่งเบาะหลัง และพื้นที่หนุ่มรายดังกล่าวได้นั่งมีความร้าน”

โดยผู้โพสต์คือ Artclub Chakarin ได้โพสต์ข้อความ “#แชร์วนไปครับ..คือผมขึ้นรถจาก บขส.อุดรธานี จะเดินทางไป จ.นครราชสีมา เวลาประมาน18:00น. จ่ายค่าโดยสาร 350 บาท (ซึ่งผมคิดว่ามันแพงเกินปกติ ตั๋วรถที่ได้มาไม่ระบุราคา ไม่ระบุชื่อบริษัทและรายระเอียดใดๆ) และที่สำคัญเลยคือ #รถเต็มไม่บอก.. เดินขึ้นรถไปไล่ผมไปด้านหลังสุดแล้วรถก็ถอยออกจากชานชลา

จากนั้นบอกให้ผมกับผู้โดยสารอีก 2 คน นั่งลงตรงพื้นบริเวณพื้นที่ว่างหน้าประตูฉุกเฉิน (ใต้ตีนผู้โดยสารเบาะหลังสุด) บริเวณด้านหลังพื้นนั้นร้อนมาก แทบไม่อยากนั่งแต่ต้องจำใจเพราะตั๋วคืนไม่ได้…#ราคาตั๋วแพงยังไม่พอ_ยังต้องจำทนนั่งพื่นที่ร้อนๆอีก จะหากินทั้งทีก็กินให้มันเบาๆหน่อยนะครับ นี่คุณหวังเอาครั้งเดียวรวยเลยเหรอ..”

ขอบคุณที่มา Artclub Chakarin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน