Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

เตือนภัย สาวเดินฝ่าน้ำท่วม บนฟุตปาธถนนวิภาวดี พลัดตกคลองไร้ป้ายเตือน หวิดตาย!

29 เม.ย. 2561 - 12:31 น.

ทั้งชีวิตที่เราดูแลตัวเอง คำกล่าวนี้อาจจะดูจริงมากกว่าวลีโก้หรู ที่ถูกติดอยู่บริเวณตามสถานีรถไฟฟ้าว่า "ทั้งชีวิตเราดูแล" สำหรับชาวกรุงเทพ ที่หาความปลอดภัยในชีวิตไม่ได้เลย กระทั่งเคสล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้เล่านาที "เฉียดตาย" ตอนน้ำท่วมให้ฟัง

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pai Sriprapai โดยได้เล่าเรื่องราวว่า เธอทำงานอยู่แถวถนนวิภาวดีรังสิต และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ฝนได้ตกหนักมากในพื้นที่ทั่วกรุงเทพ และถนนวิภาวดีถนนได้กลายเป็นทะเลไป ผู้โพสต์เลิกงาน 6 โมงเย็น ซึ่งค่อนข้างมืดแล้ว

ผู้โพสต์ระบุต่อว่ารถได้ติดมาก จึงตัดวินใจเดินย้อนกลับไปบนถนนเพื่อหารถแฟน ตอนเดินมาก็มีหลายคนที่เดินตามมาด้วย จนมาถึงที่เกิดเหตุ ตามภาพถ้าเป็นในตอนกลางวันและระดับน้ำขนาดนี้คงไม่เกิดอะไรขึ้น แต่ที่เกิดเหตุ (บริเวณใกล้ อาคารพงษ์สุภี และ ตึกวังเด็ก) วันเวลาดังกล่าวได้มีน้ำท่วมมาสูงระดับถนน และน้ำค่อนข้างดำ ท่วมเลยเส้นขอบขาวแดงมาอีก

ผู้โพสต์ตัดสินใจเดินเลาะ เพราะเข้าใจว่าเป็นเส้นแดงบนขอบฟุตปาธ ที่แบ่งระหว่างฟุตปาธกับถนน แต่กลับไม่ใช่ เส้นทางตรงนั้นเป็นคลองที่อยู่หน้าอาคาร และไม่มีป้ายเตือนหรือเหล็กอะไรกั้นไว้ ผู้โพสต์ได้พลัดตกและจมไปทั้งตัว ทั้งโทรศัพท์ รองเท้าถูกปล่อยจากมือ ที่สำคัญคือเธอ "ว่ายน้ำไม่เป็น"

เธอบอกต่อว่า อาจจะยังไม่ถึงคราวตาย ขาเราไปเตะเอาขอบผนัง เลยถีบตัวขึ้นมาได้ เอามือเกาะขอบขาวแดงนั่นและพยุงตัวขึ้นมา พร้อมกับได้ยินเสียง ป้ากระเป๋ารถเมล์ตะโกนมีคนจมน้ำ และมีคนมาช่วย

หลายคนคงคิดว่ามันน่าตลกที่เดินไปตกแบบนั้น แต่ไม่เลย ตอนที่ขึ้นจากน้ำมามีน้องนักศึกษาอีกคนกำลังจะเดินลงไปตรงนั้นเหมือนกัน แต่พี่ตำรวจรีบห้ามเอาไว้ก่อน โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นทื่นที่รับผิดชอบของ สำนักงานเขตจตุจักร ด้านล่างนั่นมีทางระบายน้ำ ถ้าไปติดในนั้นคงแย่กว่านี้

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนภัย สาวเดินฝ่าน้ำท่วม บนฟุตปาธถนนวิภาวดี พลัดตกคลองไร้ป้ายเตือน หวิดตาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง