ตร.ทองหล่อ ร่วมเขตวัฒนา ตรวจสถานบันเทิง คุมเข้มมาตรการป้องกันและระงับอัคคีภัย ตรวจสอบทางหนีไฟ ไฟฉุกเฉิน และความพร้อมของอุปกรณ์ดับเพลิง

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5 พ.ต.อ.เดชา พรมสุวรรณ์ รอง ผบก.น.5 สั่งการให้ พ.ต.อ.รัฐธนนท์ เอกฐิติกุลพัทธ์ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูดิศ บุณยฤทธิชัยกิจ สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.กฤษฎา ซอประเสริฐ สวป.สน.ทองหล่อ

ร่วมกับ น.ส.พิมพ์จุฑา สกุนสิทธิ์ธาดา ผู้อำนวยการเขตวัฒนา นายสุววิช ทันประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวัฒนา น.ส.วรวีร์ ธนะดำรงชัยพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวัฒนาน.ส.วชิราภรณ์ มีสิงห์ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ได้ร่วมกันตรวจความปลอดภัยตรวจสอบสถานบริการ ร้านนั่งเล่น เล่น สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ตรวจมาตรการป้องกันและระงับอัคคีภัยตรวจสอบทางหนีไฟ ไฟฉุกเฉิน และความพร้อมของอุปกรณ์ดับเพลิง โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติให้เป็นไปตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด 1.หมั่นตรวจสอบระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ภายในร้านให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ 2.ห้ามมิให้มีการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ หรือใช้อุปกรณ์ที่มีประกายไฟภายในอาคารโดยเด็ดขาด 3.หลีกเลี่ยงการใช้วัสดุตกแต่งภายในที่ติดไฟง่าย (เช่น โฟม ผ้าพลาสติก) 4.ต้องมีถังดับเพลิงติดตั้งในจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน หยิบใช้งานง่ายมีจำนวนเพียงพอต่อพื้นที่ และต้องตรวจสอบสภาพให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

5.ต้องติดตั้งป้ายทางหนีไฟที่มีแสงสว่างในตัวเอง และสามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ในขณะที่ไฟดับ 6.ประตูทางออกฉุกเฉินต้อง ห้ามล็อค จากด้านใน และสามารถผลักออกสู่ภายนอกได้ทันที ห้ามนำสิ่งของไปวางกีดขวางเส้นทางหนีไฟโดยเด็ดขาด 7.จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการไม่ให้แออัดจนเกินไป เพื่อให้สามารถอพยพได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

8.ผู้ประกอบการต้องจัดให้มีการซักซ้อมแผนอพยพหนีไฟให้แก่พนักงานทุกคน โดยแบ่งหน้าที่ให้ชัดเจน ขณะตรวจสอบพบว่าสถานประกอบการได้ปฏิบัติถูกต้อง ทั้งนี้ยังกำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องต่อไป ​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน