ผงะลุยโกดังเก็บ "ครีมกวนเอง" หัวเชื้อ ทำนมชมพู-ระเบิดขี้ไคล-ตัวขาว!

4 พ.ค. 2561 - 16:12 น.

จากที่มีการกวดขัน ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายครีมต่างๆ หลังจากที่ตรวจพบว่า มีอาหารเสริมหลายยี่ห้อที่ลักลอบเติม สารต้องห้าม และทำให้ผู้บริโภคได้รับอันตราย และมีการพิสูจน์ว่ามีผู้เสียชีวิต จากการกิน ลีน 4 ราย แล้วนั้น ล่าสุด ในวันนี้ 4 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาลอาญาเข้าค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 199/130-199/131 จำนวน 2 คูหา ซึ่งเป็นจุดที่ 1 ภายหลังการตรวจค้นกว่า 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ พบว่าจากการตรวจสอบ มีการเผยแพร่ภาพที่อยู่ภายในอาคาร ซึ่งเป็นครีมกวนเองจำนวนมาก โดยการจับกุมครั้งนี้ต้องใช้รถถึง 30 คันในการขนของกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่าน ลุยค้นตลาดใหม่ดอนเมืองอีก! ยึดเครื่องสำอาง-ครีมเถื่อนอื้อ ใช้สิบล้อ 30คันขน!

โดยพบว่า จากการตรวจค้นอาคารแห่งนี้พบวัตถุดิบ และสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง เครื่องกวน สูตรที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง และเครื่องปริ้นเตอร์สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร ที่ใช้ปริ้นตรายี่ห้อต่างๆ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้อาคารดังกล่าวไม่มีการจดตั้งบริษัทหรือขออนุญาตใด ถือว่าผิดกฎหมายในทุกกรณี


นอกจากนี้นังพบผลิตภัณฑ์ที่ทำไว้อย่างสมบูรณ์คือ ยี่ห้อ มิราเคิล 5 เดย์ ออร่า ซึ่งเป็นการโฆษณาเกินจริง และต้องตรวจสอบว่ามีหมายเลขจดแจ้งถูกต้องหรือไม่ และผลิตภัณฑ์ หัวเชื้อนางพญา ซึ่งมีสรรพคุณทำให้ผลิตขาวใส ซึ่งไม่มีเครื่องหมายจดแจ้ง

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในร้านแห่งนี้เป็นของผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นหมายเลข อย.ปลอม หมายเลขจดแจ้งปลอม โดยเชื่อว่ามีลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย และกระจายสินค้าทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล ถือเป็นแห่งผลิตเครื่องสำอางที่ใหญ่มาแห่งหนึ่ง ส่วนครีมต่างๆ ที่พบจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ อย. ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งว่ามีสารต้องห้ามหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะลุยโกดังเก็บ "ครีมกวนเอง" หัวเชื้อ ทำนมชมพู-ระเบิดขี้ไคล-ตัวขาว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง