ฟื้นหัวใจ ให้ชีวิต! สโมสรโรตารี่ มอบเครื่องกระตุ้นหัวใจ-ตรวจวัดออกซิเจนให้รพ.ขาดแคลน

มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับรพ.ที่ขาดแคลน

ฟื้นหัวใจ ให้ชีวิต สโมสรโรตารี่พระโขนง มอบเครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือดให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน เพื่อช่วยเหลือฟื้นคืนชีพให้กับผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาทำงานตามปกติ

ฟื้นหัวใจ / เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท พ.อ.พิเศษ ยศวริศ ศิริบาล นายกสโมสรโรตารี่พระโขนง เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือด ตามโครงการฟื้นหัวใจให้ชีวิต ปีที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรโรตารี่พระโขนง ภายในงานมี สมาชิกโรตารี่จาก และผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพร้ว จ.สมุทรสาคร โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี โรงพยาบาลวิหารแดง จ.สระบุรี และโรงพยาบาลแม่พริก จ.ลำปาง

สมาคมโรตารี่พระโขนงมอบเครื่องกระตุกหัวใจ และเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือด ตามโครงการฟื้นหัวใจให้ชีวิต ปีที่ 2

พ.อ.พิเศษ ยศวริศ กล่าวว่า การช่วยเหลือฟื้นคืนชีพให้กับผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาทำงานตามปกติ ถือเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ประกอบกับปัจจุบันประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่ห่างไกลขาดแคลนเครื่องกระตุกหัวใจ ด้วยเหตุนี้ทางสโมสรโรตารี่พระโขนงเล็งเห็นความสำคัญ จึงได้จัดโครงการ “ฟื้นหัวใจให้ชีวิต” ขึ้น

เครื่องกระตุ้นหัวใจและเครื่องตรวจวัดออกซิเจนที่มอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

พ.อ.พิเศษ ยศวริศ กล่าวต่อว่า โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งระดมทุนครั้งนี้เป็นการร่วมมือจากหลายภาคส่วน อาทิ สโมสรโรตารี่โอซาก้า-ฮิราโน่ สโมสรโรตารี่ไทเป-หยวนซาน และผู้สนับสนุน ใช้งบประมาณ 48,485 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 2 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจ 4 เครื่อง

มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

พ.อ.พิเศษ ยศวริศ กล่าวอีกว่า รวมทั้งเครื่องตรวจวัดออกซิเจนในเลือด จำนวน 6 เครื่อง เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนใน 4 จังหวัด ประกอบไปด้วย โรงพยาบาลบ้านแพร้ว จ.สมุทรสาคร โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี โรงพยาบาลวิหารแดง จ.สระบุรี และโรงพยาบาลแม่พริก จ.ลำปาง

บทความก่อนหน้านี้คนไทยตกค้าง หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย พร้อมรับกลับ
บทความถัดไปยูเทิร์นมรณะ สังเวยแล้ว 50 ศพ ร้องติดไฟแดง ทางหลวงบอก”ไม่จำเป็น”