ซิ่ง‘เอทีวี’สวนกัน วัดดวงใครหลบก่อน สุดท้ายประสานงาสยอง 4 ศพ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิ่ง‘เอทีวี’สวนกัน – เกิดเหตุรถเอทีวี 2 คัน พุ่งชนประสานงากันอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย บนถนนในหมู่บ้านเวียร์ฮเนีย ซืยเซียร์ต แคว้นสเวียรด์สลอฟค์ ประเทศรัสเซีย ช่วงเช้ามืดวันที่ 16 มิ.ย.

 

ตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นถนนแคบๆ ตัดผ่านป่าทึบสองข้างทาง พบศพผู้หญิง 2 ราย นอนเสียชีวิตบนถนน และศพผู้ชายอีก 2 คน นอนในท่าผิดธรรมชาติบนตัวรถเอทีวี และพบผู้หญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

В аварии с квадроциклами погибли выпускники УрФУ, в том числе дочь топ-менеджера РМК

ตำรวจพบรถเอทีวี 2 คัน ในสภาพพังเสียหายยับเยิน หน้าปัดความเร็วรถเอทีวีคันหนึ่งพบเข็มชี้ที่ 100-110 ก.ม./ช.ม. ส่วนอีกคัน เข็มชี้ที่ 70 ก.ม./ช.ม. จากนั้นเคลียร์รถเอทีวี 2 คัน ออกจากที่เกิดเหตุ

В аварии с квадроциклами погибли выпускники УрФУ, в том числе дочь топ-менеджера РМК

แพทย์วินิจฉัยผู้รอดชีวิต พบอาการบาดเจ็บที่สมองและแผลฟกช้ำ ทราบชื่อว่า น.ส.เยคาเตรีนา ขณะที่ญาติผู้บาดเจ็บเผยว่า น.ส.เยคาเตรีนานั่งซ้อนรถเอทีวีแถวที่ 3 หลังเกิดอุบัติเหตุ เธอกระเด็นลงมายังพุ่มไม้ข้างทาง จึงรอดชีวิตมาได้

Фото © VK

(ขวา) นายเซียร์เกย์ ออฟชินนีคอฟ

สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เป็นบัณฑิตป้ายแดง 3 ราย จากสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยอูราล และ 1 ราย เป็นนักกีฬาขี่ม้า ทั้งหมดเดินทางมาพักผ่อนเพื่อเฉลิมฉลองหลังได้รับปริญญาตรี ส่วนรถเอทีวี มีรายงานว่า เป็นของ นายมัคซิม ชีบริก รองประธานฝ่ายการเงินบริษัททองแดงรัสเซีย «Русская медная компания»

Фото © VK

นายอีวาน สวาลอฟ

ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีบุตรสาวของนายมัคซิมด้วย ทราบชื่อว่า น.ส.เอลิซาเบธ ชีบริก อายุ 22 ปี บัณฑิตสาว ส่วนเพื่อนบัณฑิตหนุ่มอีก 2 คน ทราบชื่อว่า นายอีวาน สวาลอฟ อายุ 23 ปี เจ้าของธุรกิจทัวร์ นายเซียร์เกย์ ออฟชินนีคอฟ บุตรชายรองประธานธนาคารอูราล อายุ 21 ปี และ น.ส.โซเฟีย รูซาโควา นักกีฬาขี่ม้า อายุ 19 ปี

Фото © VK

น.ส.เอลิซาเบธ ชีบริก

แหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มผู้ตายมีอาการเมาสุรา นายอีวานและนายเซียร์เกย์ท้าซิ่งรถเอทีวีสวนทางกันบนถนนแคบๆ และพนันว่าใครจะเป็นฝ่ายหักหลบก่อน ต่างฝ่ายต่างคิดว่าอีกฝ่ายหนึ่งกลัวและจะหักหลบให้ แต่ไม่มีใครยอมใคร ก่อนจบลงด้วยเหตุสลด นอกจากนี้ ทั้งคนขับและคนซ้อนท้ายต่างไม่สวมหมวกนิรภัยขณะซิ่งรถเอทีวีด้วย ซึ่งอาจช่วยให้ 4 บัณฑิตป้ายแดง รอดชีวิตด้วย

Фото © VK

น.ส.โซเฟีย รูซาโควา

ทั้งนี้ พื้นที่เขตเวียร์ฮเนีย ซืยเซียร์ต เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านหรูหราจำนวนมากและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คนขี่รถเอทีวีกัน

ที่มา: E1, อะเชวีเดตส์, ไลฟ์ และ เวสตี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน