Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ร.ต.หญิง แชร์อีกมุม! 'หมอภาคย์'ยอดหัวหน้าสมถะ ห้องทำงานไม่ติดแอร์ รู้เหตุผลแล้วปลื้ม

12 ก.ค. 2561 - 10:04 น.

เสร็จสิ้นแล้วสำหรับภารกิจช่วย 13 หมูป่า ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้ออกจากถ้ำมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการระดมกำลังจากทุกภาคส่วนตลอดระยะเวลาปฏิบัติงาน 17 วัน จนประสบผลสำเร็จ

หลังจากเกิดเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีเข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ทุกหน่วยงานได้ระดมกำลังค้นหาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจากเหตุการณ์นี้เองทำให้ใครหลายคนรู้จัก "หมอภาคย์" หรือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา 'มนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพี' ซึ่งเป็นผู้ดำน้ำเข้าไปในถ้ำบริเวณเนินนมสาวกับหน่วยซีล เพื่อคอยดูแลน้องๆ 13 ชีวิต ระหว่างรอการกู้ภัยนำตัวออกมาจากถ้ำ

ล่าสุด ร.ต.หญิง จิตต์โสภิณ ดำเนิน หัวหน้าเภสัชกรรม โรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท ได้โพสต์ภาพขณะทำการฝึกยิงปืน โดยมี หมอภาคย์ ยืนคุมอยู่ด้านหลัง พร้อมข้อความที่ทำให้ได้รู้จักอีกมุมหนึ่งของหมอ โดยระบุว่า เห็นข่าวผู้พันภาคย์เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน สร.3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็น ผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมาก

ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิวๆ นี่เรื่องจริง 5555 ) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆเป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555)

โพสต์ระบุต่อว่า กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco ! อะไรประมาณนี้

พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือมันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉนั้นเลยทำให้ กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆกองไม่มีก้นบุหรี่

สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฉลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย ปล.ยิงปืนแม่นนะ ดูได้จากคนคุม Hooyah !

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Kam Jitzo

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.ต.หญิง แชร์อีกมุม! 'หมอภาคย์'ยอดหัวหน้าสมถะ ห้องทำงานไม่ติดแอร์ รู้เหตุผลแล้วปลื้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง