คนมวยระดมช่วย “ตี๋เล็ก ป.เตละกุล” นัักมวยดัง อดีตแชมป์ช่อง 7 ป่วยสติไม่ดี !
คนมวยระดมช่วย / กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เรือง เชียง ยืน ที่ระบุว่าเป็นพ่อของนักชก “ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช” หรือ ป.เตละกุล โพสต์เล่าถึงลูกชายซึ่งเป็นอดีตนักมวย ใช้ชื่อว่า ตี๋เล็ก ป.เตละกุล เคยได้แชมป์เวที 7 สีรุ่น 102 ปอนด์ ชนะ ขุนพลจิ๋ว แสงสว่างพันธ์ปลา
แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นคนสติฟั่นเฟือน สมองไม่สั่งงาน กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ด้วยความสงสารกับสิ่งที่เกิดขึ้น
ต่อมามีคนในวงการมวยหลายคน ได้ออกมาหาแนวทางช่วยเหลือ ตี๋เล็ก ป.เตละกุล เป็นจำนวนมาก เริ่มจาก “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์แห่งศึก “เพชรยินดี” เปิดบัญชีช่วยเหลือ ตี๋เล็ก
โดยร่วมสมทบเริ่มต้นที่ 20,000 บาท ซึ่งบัญชีนี้ต้องการให้แฟนมวย และผู้ที่อยู่ในแวดวงมวยไทย ช่วยบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนช่วยเหลือตี๋เล็ก
เสี่ยโบ๊ท โพสต์ระบุในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมขออนุญาติเป็นสื่อกลาง รวมพลังวงการมวยรวบรวมเงินช่วยเหลือ ครอบครัว ตี๋เล็ก ป.เตละกุล ใครอยากช่วยเหลือ โอนเงินเข้าบัญชีนี้เลยครับ ผมเริ่มต้นเงินกองทุนนี้ที่ 20,000 บาท ครับ
ขณะที่ วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ เจ้าของฉายาซ้ายอันธพาล นักมวยไทยชื่อดัง เจ้าของเข็มขัดหลายเส้น ก็นำกางเกงนักมวย ของเจ้าตัว มาเปิดประมูลเพื่อหาเงินช่วยเหลือ ตี๋เล็ก
โดย วันฉลอง โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เริ่มการ ประมูลกางเกงนักมวยวันฉลองเริ่มต้น 1999 บาท เพื่อช่วยการรักษา นักมวยชื่อ ตี๋เล็ก และเงินทุกบาทที่ประมูลได้ผมจะมอบให้เขาและคุณพ่อของเขาครับ
ปิดการประมูลเวลา 4 ทุ่ม ครับ ช่วยกันหน่อยคนที่รักมวยไทย และคนไหนที่ประมูลได้ไปก็ถือว่าคุณได้ทำบุญและก็ช่วยกันรักษาของเขาด้วยครับ และคนไหนที่เข้ามาชมมากดไลค์ และคนไหนที่เข้ามาร่วมประมูล หรือว่าทำบุญเพื่อช่วยเหลือกันหลายหลายอย่างขอให้คุณเจริญทุกสิ่งทุกอย่าง
พร้อมระบุอีกว่า ตี๋เล็กเคยชกกับผม ผมได้พูดคุยทั้งกับตี๋เล็ก และพ่อของตี๋เล็กเรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้มีนักมวย และแฟนมวย จำนวนมากได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของตี๋เล็ก เพื่อให้มีเงินในการรักษาตัว


