กรณีเพจชื่อดังอย่าง Red Skull Z ได้ออกมาแฉพฤติกรรมของ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ว่า เสี่ยโป้ได้ไลฟ์สดชวนคนเล่นการพนันจากบ่อนกัมพูชา จนมีการโต้เถียงกันไปมาระหว่าง เสี่ยโป้และเพจกะโหลกแดงตามที่เสนอไปก่อนหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘บิ๊กโจ๊ก’ ลั่น ‘เสี่ยโป้’ ไลฟ์สดจากบ่อนกัมพูชา เข้าข่ายฟอกเงินพบผิดจริงไม่เอาไว้

เกี่ยวกับกรณีดดังกล่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เปิดเผยว่า ในเรื่องของการชันชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือชักชวนโดยโจ่งแจ้งนั้น ล้วนมีความผิดทั้งสิน นอกจากจะมีความผิดในเรื่องของการลักลอบเล่นการพนันแล้ว ยังมีความผิดฐานการฟอกเงินอีกด้วย ส่วนกรณีที่ เสี่ยโป้ ออกมาท้าทายหรืออะไรก็ตามแต่นั้น ก็ไม่ว่ากัน เราเป็นเจ้าพนักงานต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน หากตรวจสอบแล้วมีความผิดจริง ก็จะขออำนาจศาลออกหมายจับและดำเนินคดีตามปกติ ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน

สำหรับกรณีการข้ามแดนไปปอยเปต ประเทศกัมพูชาของเสี่ยโป้ถูกต้องหรือไม่นั้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หากพบว่ามีหมายจับก็จะไม่ให้ข้ามแดนหรือออกทางช่องทางธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ดีก็ต้องให้ความเป็นธรรมหากไม่พบหมายจับ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการอำนวยความสะดวกให้เสี่ยโป้นั้น จะมีการเข้าไปพูดคุยกับทาง ผกก.ตม.สระแก้ว ว่ามีการอำนวยความสะดวกให้กับเสี่ยโป้หรือไม่ หากพบว่ามีการอำนวยความสะดวกจริงจะต้องมีการดำเนินการต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน