คุณแม่น้ำตาแทบตก ทิ้งลูกไว้ห้องนั่งเล่นแค่ 5 นาที เงินหมื่นห้าหายวับกับตา!

21 ต.ค. 2561 - 14:53 น.

คุณแม่น้ำตาแทบตก ทิ้งลูกไว้ห้องนั่งเล่นแค่ 5 นาที เงินหมื่นห้าหายวับกับตา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลี่เมล รายงานว่า ออลลี เนลสัน เด็กชายวัย 3 ขวบ จากเมืองคาร์ไลล์ มณฑลคัมเบรีย ประเทศอังกฤษ ใช้สีทาบ้านประทับเป็นรอยเท้าและรอยมือ ละเลงพรม โซฟา กำแพง ใน ห้องนั่งเล่น ที่เพิ่งประดับตกแต่งใหม่ได้ 2 สัปดาห์จนเละเทะ หลังจาก เฟย์ คัมเบอร์ แม่ของออลลีทิ้งให้เขาอยู่คนเดียวเพียง 5 นาทีเท่านั้น

เฟย์ คัมเบอร์ คุณแม่ลูกสองวัย 25 ปี กล่าวว่า เธอปล่อยให้ออลลีดูโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่น ขณะที่เธอขึ้นชั้นบนเพื่อไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนจะไปเจอกับเพื่อนๆ แต่ปกติแล้วออลลีมักชอบส่งเสียงดัง เธอจึงรู้สึกผิดปกติที่ออลลีเงียบ และเมื่อเริ่มได้กลิ่นสีจึงรีบลงบันไดไปทั้งชุดชั้นในเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วก็ช็อกเมื่อพบว่าเนลสันละเลงห้องนั่งเล่นจนเละเทะ

“ฉันกำลังเปลี่ยนเสื้ออยู่ตอนที่ฉันรู้สึกได้ว่าเขาเงียบผิดปกติ แล้วฉันก็เริ่มได้กลิ่นสี ฉันรีบลงไปที่ห้องนั่งเล่นทันที แล้วก็เห็นออลลียืนอยู่ในสภาพเปรอะเลอะด้วยสีทาบ้านสีขาว” เฟย์กล่าว

ครอบครัวของออลลี

“ฉันตกใจมาก และเขาไม่ได้หยุดแค่นั้น ยังใช้สีทาบ้านวาดภาพแล้วขี่จักรยานบนนั้นด้วย ฉันไม่รู้ว่าเขาทำทั้งหมดนี้ภายในเวลาห้านาทีได้ยังไง ใครๆ ก็ต้องคิดว่าเขาต้องถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวเป็นชั่วโมงแน่”

“เขาแก้ปัญหาที่ทำผิดด้วยการพูดว่า ‘แม่ ดูสิ ผมวาดภาพล่ะ’ ซึ่งมันทำให้โกรธเขาไม่ลง แถมเขายังย่องไปซ่อนตัวอีกด้วย”

เฟย์ และ พอล เนลสัน คู่หมั้นของเธอ เพิ่งจัดแต่งห้องนั่งเล่นไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนโดยใช้เงินไปราว 15,000 บาท ซึ่งหลังจากที่เจอเหตุการณ์สุดช็อกโดยฝีมือลูกชาย เฟย์ก็โทรหาแม่ของตน คือ ลิซ่า คัมเบอร์ วัย 59 ปี เพื่อขอความช่วยเหลือ ลิซ่าจึงระดมทีมทำความสะอาด รวมถึง พอล คัมเบอร์ ไปช่วยกันทำความสะอาดซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง

“ฉันคิดแค่ว่าต้องโทรหาแม่ฉัน เพราะแม่ต้องรู้ว่าจะทำยังไงกับสีแบบนี้ ฉันคิดกระทั่งว่าจะหาอะไรมาปิดเอาไว้ แต่แม่ไม่เห็นด้วย คุณตายังมาเพื่อช่วยพวกเรา ทุกคนช่วยกันขัดรอยมือออกจากโซฟา แต่มันก็ไม่ได้ผลนัก”

เฟย์กล่าวว่าหลังจากความพยายามเป็นชั่วโมงในการทำความสะอาด ผู้จัดการฝ่ายก่อสร้างก็เข้ามาช่วยแก้ปัญหาจนเสร็จสิ้น และโชคดีที่ประกันช่วยจ่ายเงินค่าเสียหายให้

“ตอนนี้ออลลีไม่ถูกปล่อยไว้คนเดียวแม้แต่นาทีเดียว ตอนที่ออลลีเงียบฉันก็มักจะถามเขาว่ากำลังทำอะไรอยู่ คุณคงทำอะไรไม่ได้นอกจากหัวเราะกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะถ้าไม่หัวเราะก็คงต้องร้องไห้แล้ว”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่น้ำตาแทบตก ทิ้งลูกไว้ห้องนั่งเล่นแค่ 5 นาที เงินหมื่นห้าหายวับกับตา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง