หนูน้อยหัวใส เดินขายคุกกี้ หน้าร้านขายกัญชา สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเพียง 45 นาที

ขายคุกกี้ หน้าร้านขายกัญชา – หลังจากที่ทางของของประเทศแคนาดาได้ออกกฎหมายอนุญาตให้ประชาชนที่บรรลุนิติภาวะแล้ว สามารถซื้อและเสพกัญชาได้จากผู้ผลิตที่ได้รับใบอนุญาตจากทางการได้อย่างถูกกฎหมาย เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.เว็บไซต์แลดไบเบิล รายงานข่าว หนูน้อย เอลินา นักเรียนหญิงผู้เป็นสมาชิกผู้บำเพ็ญประโยชน์ของโรงเรียน ได้ใช้โอกาสในครั้งนี้ในการสร้างรายได้ ด้วยการเดินขายคุกกี้ให้แก่ประชาชนที่มาต่อแถวยาวเหยียดรอคิวซื้อกัญชาหน้า ร้าน Nova Cannabis ในรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา

หนูน้อยหัวใส เดินขายคุกกี้ หน้าร้านขายกัญชา สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเพียง 45 นาที

หนูน้อยเอลินา/PA/Seann Childs

นายฌอนพ่อของหนูน้อยเอลินากล่าวว่า.. ปกติแล้วลูกสาวของเขาจะต้องเดินไปเคาะประตูบ้านทีละหลังเพื่อนขายคุกกี้ให้กับผู้คน ซึ่งแน่นอนว่าคุกกี้ของเธอก็ไม่ได้ขายดีสักเท่าไหร่

มีอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้วที่ลูกสาวเดินไปเคาะประตูบ้านขายคุกกี้จนถูกสุนัขกัดทำให้ผมรู้สึกกังวล แต่แล้ววันนึงพวกเราก็ขับรถผ่านหน้าร้านกัญชาแห่งนี้แล้วพบกับผู้คนที่กำลังต่อแถวยาวเหยียด เราก็เลยคิดกันว่ามันคงจะดีกว่าถ้าเราขายคุกกี้ให้กับคนที่มารอคิวซื้อกัญชาตรงนี้ซะเลย และแน่นอนว่ามันได้ผล

ร้านขายกัญชา Nova Cannabis

ในวันแรกที่ร้านขายกัญชาเปิดบริการปรากฏว่าหนูน้อยเอลินาใช้เวลาเพียงแค่ 45 นาที ในการขายคุกกี้จนหมดและทำเงินให้กับเธอมากถึง 3,000 บาท ทำให้เธอรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความเป็นเด็กเอลินาก็ยังคงไม่เข้าว่าว่าทำไมจู่ๆคุกกี้ของเธอถึงได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขนาดนี้

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังเผยอีกว่า หลังจากที่กัญชากลายเป็นสิ่งถูกกฎหมายในแคนาดาก็กลายเป็นสินค้าที่ผู้คนมีความต้องการในปริมาณมาก จนถึขั้นยอมมายืนต่อคิวความยาวหลายสิบเมตรเพื่อรอซื้อเป็นชม.ๆ ทำให้ราคาก็ยิ่งพุ่งสูงตาม หรือแม้แต่ขาดตลาดในบางพื้นที่

หนูน้อยเอลินากับพ่อแม่ ฌอนและมิเชล/PA/Seann Childs

ชมคลิป..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน