สุดซึ้ง! ชายส่งพิซซ่าสุดไกล ไป-กลับกว่า 400 กิโลเมตร สานฝันผู้ป่วยมะเร็งร้ายแรง

22 ต.ค. 2561 - 17:42 น.

ส่งอาหาร ข้ามเมืองเกือบ 4 ช.ม. สนองฝันผู้ป่วยอาการหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่งอาหาร – เมื่อวันที่ 22 ต.ค. เว็บไซต์ข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จูลี่ มอร์แกน และริช มอร์แกน คู่ภรรยาสามี จากย่านแบทเทิลครีก รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมทานอาหารที่ร้านสตีฟพิซซ่า ทุกวันเงินเดือนออก ซึ่งปีนี้เป็นปีที่25 แล้ว ทั้งสองต้องการไปฉลองวันเกิดของจูลี่ที่ร้านเช่นเคย แต่ริชกลับโรคมะเร็งกำเริบและไปนอนพักในห้องพักฉุกเฉิน ซึ่งเขามีอาการทรุดหนักจนมีเวลาใช้ชีวิตอีกไม่นาน

ทางร้านสตีฟพิซซ่าไม่มีบริการเดลิเวอรี่ แต่เมื่อทางผู้จัดการทราบเรื่องราวของคู่สามีภรรยา จึงรู้สึกทราบซึ่งและนำพาย 2 ชิ้น ไปส่งด้วยตัวเอง แม้ว่าระยะจะไกลถึง 362 กิโลเมตร ถึงแม้ว่าริชกับจูลี่จะย้ายที่อยู่มาหลายครั้ง ร้านของสตีฟก็คงเป็นอันดัล 1 ในใจเสมอมา พ่อของจูลี่เป็นคนโทรศัพท์ไปหาร้านอาหารแห่งนี้หลังทราบผลตรวจที่น่าเป็นห่วงของริช
โดยดัลตัน แชฟเฟอร์ อายุ 18 ปี หลานชายของเจ้าของร้าน ตัดสินใจขับรถข้ามเมืองด้วยเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อสานฝันของคู่สามีภรรยานี้ เมื่อดัลตันนำพายมาส่งถึงบ้าน พ่อของจูลี่เชิญชวนให้เขาเข้ามาพักก่อน แต่ดัลตันปฏิเสธ เพราะต้องกลับไปเตรียมร้านสำหรับวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้เขาไม่คิดค่าอาหารเลย
จูลี่เล่าการเดินทางของดัลตันลงเฟซบุ๊ก ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมเขาเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ ริชเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยจูลี่กล่าวว่าเขาต่อสู้กับโรคถึงที่สุดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดซึ้ง! ชายส่งพิซซ่าสุดไกล ไป-กลับกว่า 400 กิโลเมตร สานฝันผู้ป่วยมะเร็งร้ายแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง