ยายเดินตามหาหมา สลดชาย 2 คน รุมทุบหัวจนสิ้นใจ ก่อนเอาไปฝัง อ้างหมาวิ่งมากัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพจ WATCHDOG THAILAND โพสต์ภาพสุนัขถูกทำร้ายจนตาย พร้อมข้อความระบุว่า ชายสองคนก่อคดีโหดเหี้ยม ช่วยกันทุบหัวหมาฆ่าโหด น้องหมาร้องจนสิ้นใจ แล้วแอบเอาไปฝัง เจ้าของตามหาแจ้งกำนัน เจอต่อรองค่าชีวิต 3000 จึงประสาน WDT ดำเนินคดีจนถึงที่สุด บ้านนาจารย์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์

WDT ประสานดำเนินคดีเหตุทารุณกรรมสัตว์เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 คุณยายเจ้าของหมาออกตามหมา ซึ่งปกติจะผูกไว้หลังบ้าน ตกเย็นมาเห็นเพื่อนบ้านกำลังทำอะไรไม่รู้อยู่หลังบ้าน ตะโกนถาม “สูกำลังทำอะไร” ได้คำตอบกำลังฝังเป็ดเพราะหมากัดตาย

เจ้าของติดตามหาหมา เพื่อนบ้านแจ้งว่าให้เข้าไปดูในป่า เพราะเห็นชายสองคนกำลังตีอะไรซักอย่างตั้งแต่เมื่อคืนก่อน เจ้าของตามไปดู พบน้องหมาถูกฝังอยู่ในดินไม่ลึกมาก ผู้ก่อเหตุอ้าง กำลังถือมีดไปตัดไม้ไผ่ในป่า เห็นหมาวิ่งเข้ามาทำท่าเหมือนจะกัด ก็เลยเอามีดฟันหัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่เพื่อนบ้านยืนยัน เห็นสองคนกำลังตีอะไรสักอย่าง ได้ยินคล้ายๆเสียงหมาร้อง เเต่ไม่ทราบว่าเป็นหมาใคร สองคนช่วยตีสลับกันไปมา

WDT ประสาน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมือง กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิพิตตินันท์ รองผกก.สส.สภ.เมือง กาฬสินธุ์ และ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมือง กาฬสินธุ์ มอบหมาย พนักงานสอบสวนรับแจ้งความดำเนินคดี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเตรียมเรียกผู้ก่อเหตุสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาให้รับทราบ ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์อาญา

ช่วยกันทุบตีหมาจนขาดใจตายเป็นการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดเหี้ยมเป็นอาญาแผ่นดิน เจ้าของมีสิทธิ์เรียกค่าเสียหายทำให้เสียทรัพย์อาญาเป็นคดีความเสียหายส่วนบุคคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน