เกย์ สุดอัดอั้น! โคตรรำคาญเวลาโดนเรียก "คุณแม่" ชี้ทำความเข้าใจซะใหม่

13 มี.ค. 2562 - 15:36 น.

เกย์ สุดอัดอั้น! โคตรรำคาญเวลาโดนเรียก “คุณแม่” ชี้ทำความเข้าใจซะใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความในใจของชาวเน็ตคนหนึ่งที่เป็น เกย์ โดยสมาชิกหมายเลข 3514437 เว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้ว่า เกย์ทุกคนไม่ใช่ “คุณแม่” “ซิส” ของคุณนะครับ เล่าว่า ผมยอมรับว่าผมเป็นเกย์ แบบไม่แสดงออก ไม่ใช่ว่าเราแอ๊บแมนนะ เราก็ใช้ชีวิตปกติ เพียงแต่เราไม่ได้ไปประกาศว่าเรามีรสนิยมทางเพศแบบนั้น

ไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นเกย์ ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง เพราะผมกลัวว่าหากจะบอกทุกคนว่าผมเป็นเกย์ ก็กลัวว่าทุกคนจะรังเกียจ ผมกลัวว่าเพื่อนจะรับไม่ได้ เพราะผมมีเพื่อนผู้ชายเยอะกว่าผู้หญิง กลัวครอบครัวจะรับไม่ได้เพราะทุกคนต่างคาดหวังให้ผมมีภรรยาและลูกให้เร็ว

ทุกวันนี้ถามผมทุกวันว่าเมื่อไรจะมีเมียมีลูกให้พ่อแม่ได้เลี้ยงหลานสักที ซึ่งใจผมถามว่าผมอยากมีลูกไหม ผมอยากมีมากครับ แต่ก็นั้นแหละครับไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบเกย์หรอกครับ

แต่วันหนึ่งผมมาทำงานไกลบ้าน คนในที่ทำงานถามผมว่าผมเป็นเกย์รึปล่าว ผมเลยตัดสินใจบอกว่าผมเป็นเกย์ครับ เท่านั้นแหละครับ เรียกผมคุณแม่กันทั้งออฟฟิศ เรียกซิส บ้าง แบบโครตน่ารำคาญอะครับ แบบมาคุยกับผมเรื่อง เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ อะไรแบบนี้ ซึ่งผมไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้เลย

แต่นั้นแหละครับ ผมมักจะถูกถามว่า เป็นเกย์ ไม่รู้เลยเรื่องได้งั้น อ้าว เราเป็นเกย์นี่ไม่ได้หมายความว่าเราอยากเป็นผญ.นะ เราไม่เคยอยากสวย ไม่ได้อยากใส่ส้นสูง เราก็แค่เป็นผู้ชายที่ชอบกีฬาอเวนเจอร์ เล่นเกมส์ ดูบอล เหมือนคนปกติทั่วไป หลายครั้งที่โดนล้อว่าใส่ส้นสูงมั้ย เอากระโปรงมั้ย คือก็ไม่ได้ตลกไปซะทุกครั้ง ก็เกย์มันก็คือผู้ชายที่มีรสนิยมชอบเกย์เหมือนกันแค่นั้น

ผู้หญิงกูก็ชอบ กูชอบมองอะไรที่มันสวยงาม ไม่ได้หมายความว่ากูจะต้องรู้เรื่องพวกนั้นด้วย ผู้หญิงกูก็เอาได้ไม่รังเกียจเหมือนกัน แค่นั้นแหละครับสาวๆนั้นออฟฟิคก็ไม่ค่อยเข้ามาคุยกับผมเลย เพราะเพวกเขาคงคิดว่าผมเป็นผู้ชายมากเกินไป ส่วนเพื่อนผู้ชายบางคนก็ไม่มาสุสิงกับผมกลับคิดว่าผมอ่อนหวานเกินไป แต่บางคนก็ยังคุยได้ปกติ


ซึ่งผู้หญิงและผู้ชายบางคนคงจะจำมาจากสื่อที่ยังคงวนเวียนกับการสร้างคาแรกเตอร์ให้เกย์เป็นตัวละครที่แสดงถึงการเป็น ‘เกย์สาว’ สะดีดสะดิ้ง แต่งตัวสีสันจัดจ้าน ปากจัด บ้าผู้ชาย ที่สุดท้ายก็ต้องโดนเหมารวมกันไปว่า ‘นี่ไง เกย์เป็นแบบนี้’ ซึ่งผมก็ไม่โทษหรอกครับ ซึ่งอยากจะบอกว่าเกย์ทุกคนไม่ได้บ้าผู้ชาย บ้าเซ็กส์ นะครับ ผู้หญิง เกย์ก็ชอบนะครับ เพราะยังไงเกย์ก็คือผู้ชายอยู่ดี

กระทู้ดังกล่าวได้รับความสนใจจำนวนมาก ทำให้มีคนมาแสดงความเห็น เช่น จริงๆไม่น่าไปบอกใครเลย ก็เป็นประสบการณ์นะครับว่า ถ้าเราไม่แสดงออก ไม่ออกสาวก็จะไม่มีคนรู้ ให้รู้เฉพาะคนที่เราคิดว่าจะอยู่ด้วยกันก็พอ อันนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แล้ว เอาไว้ถ้าย้ายงานใหม่ เจอสังคมใหม่ก็ปิดเป็นความรับดีที่สุดครับ

หรือ ผมคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องไปสนใจคำพูดเหล่านั้นเลย ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา ผมก็เหมือนกัน ใครถามผมก็บอก ใครไม่ถามก็ไม่ใช่หน้าที่ที่ผมจะต้องไปตะโกนบอก ทำใจให้สบายครับ

และ ผมก็เป็นแบบนั้น คือปกติ ยิ่งเมื่อก่อนนีผมเครียดมากกว่า จขกท อีก ไหนจะพ่อแม่ญาติพีน้องถามเรื่องแต่งงาน แฟน ไรงี้ แต่เดี๋ยวนี้ผมเฉยๆ ละ ไม่เครียด และเขาไม่ค่อยถามกันละแต่ที่ทำงานก็ยังไม่มีใครรู้อยู่ดีว่าเป็น ถึงวันนึงรู้ผมก๋คงเฉยๆ ครับ ปัจจุบันผมอายุ 42 แล้วด้วยละมั่ง

คอมเมนต์สุดท้ายบอกว่า การที่เค้าถามว่าเป็นเกย์ไหม แสดงว่าอาการมันออกครับ ต่อให้คุณมั่นใจตัวเองว่าไม่ได้สาว แต่การที่คนแปลกหน้าตัดสินใจถามเนี่ย มันต้องชัดเจน โดดเด่นจากคนอื่นแหละเค้าถึงได้ถาม ก็ไม่ได้บอกนะว่าเค้ามีสิทธิ์ถาม ก็แค่อยากจะบอกว่าสังคมออฟฟิศคือกะลาครอบใบนึง อย่าเอาชีวิตไปผูกไว้กับมันมากครับ

อย่าคิดจะไปหาเพื่อนแท้ เพื่อนตายจากที่ทำงาน เอาแค่ทำงานให้คุ้มเงิน ใช้ความสามารถเต็มที่ เมื่อครบเวลางาน ก็หันหลังให้คนในที่ทำงาน แล้วหาชีวิตข้างนอกกะลานั้นใช้ให้คุ้มครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกย์ สุดอัดอั้น! โคตรรำคาญเวลาโดนเรียก "คุณแม่" ชี้ทำความเข้าใจซะใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง