Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

ต้อม ยุทธเลิศ เผยเหตุที่เลือก ธนาธร ชี้เป็นลูกผู้ชายในการเมืองไทย ยันตัวจริงโคตรสุภาพบุรุษ

26 พ.ค. 2562 - 13:50 น.

ต้อม ยุทธเลิศ เผยเหตุที่เลือก ธนาธร ชี้เป็นลูกผู้ชายในการเมืองไทย ยันตัวจริงโคตรสุภาพบุรุษ

ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ที่มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รัก สาม เศร้า, กุมภาพันธ์ โพสต์ภาพ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ทำความเคารพในรัฐสภาชั่วคราว พร้อมเขียนบรรยายความว่า ผมมีโอกาสได้(เลี้ยงเหล้า)พูดคุยกับธนาธรจริงๆเพียง3ครั้ง ครั้งแรกที่บ้านผม อีกสองครั้งที่ร้านข้างนอก

สิ่งหนึ่งที่ผมยังไม่มั่นใจและยังไม่กล้าบอกกับใครว่า เหตุผลที่ผมออกตัวยืนอยู่ข้างมันคืออะไรก็เพราะผมยังไม่มีหลักฐานนั้นให้พิสูจน์ได้ชัดเจน แต่วันนี้ผมมีหลักฐานนั้นหล่ะครับ วันที่ธนาธรโค้งคำนับทำความเคารพต่อเพื่อนสมาชิก ในสถานที่ที่เค้าเชื่อว่ามันยังมีความศักดิ์สิทธิ์และยุติธรรมโดยไม่ได้หวั่นไหวต่อสายตาจากฝั่งตรงข้ามที่มองมาที่เขาด้วยความสาแก่ใจและไร้ซึ่งความเป็นธรรมนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทำให้ผมคิดว่าผมเลือกไม่ผิดที่จะยืนอยู่ข้างคนแบบนี้ คนแบบนี้สำหรับผม ผมเรียกว่า “ลูกผู้ชาย” ครับ มันหายากนะครับ ผู้ชายที่เป็น”ลูกผู้ชาย”จริงๆในสมัยนี้ โดยเฉพาะในวงการเมืองประเทศไทย ซึ่งถ้าผมดูไม่ผิดเท่าที่เห็นในสภาเมื่อวาน ผมเห็นผู้ชายที่มีความเป็นลูกผู้ชายจริงๆอยู่ในนั้นแค่ไม่กี่คน นั่นคือเห็นผลแรกที่ผมออกตัวสนับสนุนและยืนอยู่ข้างมัน

อีกเหตุผลนึงแต่ไม่ใช่เหตุผลใหญ่คือ ผมไม่เคยได้ยินคำว่า”เหี้ย”หลุดออกมาจากปากมันเลย มันสุภาพมาก แถวบ้านเรียกว่า สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ครับ ใช่มันเลยครับ แต่ถ้าเหตุผลแค่นี้ยังไม่เป็นที่พอใจต่อคนที่เป็นห่วงและหวังดี หรือแม้กระทั่งหวังร้ายทั้งหลายที่ยังไม่พอใจ ยังไงผมก็ต้องหยุดสนับสนุนคนๆนี้อย่างเด็ดขาด ได้ครับ ถ้าจะเอายังงั้นก็ได้ครับ เพราะยังไงธนาธรมันก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องผม แต่ผมขออย่างนึง ขอเหตุผลดีๆให้ผมหน่อยว่า

ถ้า กกต ประเทศนี้ ยัดเยียดให้ผมเลือก สส ได้แค่ มงคลกิตต์ กับ ธนาธร ใครก้อได้ขอเหตุผลดีๆให้ผมหน่อยว่า ทำไมผมต้องยืนข้างมงคลกิตต์แทนที่จะยืนข้างธนาธร

บอกมาเลยครับ! ถ้าเหตุผลนั้นมันดีจริง ผมจะหันหลังให้ธนาธรแล้วไปเลี้ยงเหล้ามงคลกิตต์พร้อมกับสนับสนุนให้เป็นนายกแทนธนาธรอย่างแน่นอนครับ

ป.ล. เหม็นขนาดนี้พวกมึงยังไม่ใส่หน้ากากอีก??

(อ่านต้นฉบับ)

ทั้งนี้ ต้อม ยุทธเลิศ โพสต์อินสตาแกรม ชวนคนรักความยุติธรรม ใส่หน้ากากดำต่อต้านอำนาจสกปรก-การเมืองโสโครก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้อม ยุทธเลิศ เผยเหตุที่เลือก ธนาธร ชี้เป็นลูกผู้ชายในการเมืองไทย ยันตัวจริงโคตรสุภาพบุรุษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง