ยายวัย 80 ตามหาลูกสาว พลัดพราก 20 ปี ไร้การติดต่อ ขอเจอก่อนหมดลมหายใจ

ตามหาลูกสาว

คุณยายวัย 80 ประกาศ ตามหาลูกสาว ที่พลัดพรากกัน 20 ปี หลังแต่งงานกับคนไทยแล้วไปทำงานต่างประเทศ ไม่ติดต่อกลับบ้าน ห่วงลูกสาวอยากเจอก่อนหมดลมหายใจ

ตามหาลูกสาว / เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 16 ถนนหนองขาม 4 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา คุณยายปุ๊ก ประจิตร อายุ 80 ปี นำรูปแต่งงานของลูกสาว มาร้องสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยประกาศตามหาลูกสาว ชื่อ น.ส.เดือนเพ็ญ ฤทธิ์สุข อายุ 43 ปี ซึ่งหลังจากแต่งงานกับชายไทยตั้งแต่พ.ศ.2542 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ก็พากันไปทำงานอยู่ที่รัฐชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไม่ติดต่อกลับมาหาอีกเลย

คุณยายปุ๊ก กล่าวว่า ตนมีลูกทั้งหมด 6 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 3 คน ขณะนี้อาศัยกับลูกชายคนที่ 2 ส่วนสามีเสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว โดยมีอาชีพทำห่อหมกขาย มีรายได้เพียงวันละ 100 บาท และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 800 เท่านั้น ลูกคนอื่นๆ ต่างก็ไปมีครอบครัวกันหมด รวมถึงน.ส.เดือนเพ็ญ ซึ่งเป็นลูกสาวคนสุดท้องที่ตนคิดถึงมาก เพราะหลังจากลูกคนนี้ แต่งงานออกเรือนไปแล้ว ก็ไปทำงานต่างประเทศกับสามี แล้วไม่ติดต่อกลับมาที่บ้านเลย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ถ้าลูกสาวเห็นข่าว ก็อยากให้ติดต่อกับมาหาแม่บ้าง เพราะยายเล่นเฟซบุ๊กหรือเล่นไลน์ โซเชี่ยลสมัยใหม่ไม่เป็น จึงไม่สามารถติดต่อกับลูกสาวที่อยู่ต่างประเทศได้เลย อีกทั้งญาติพี่น้องก็เสียชีวิตกันไปหลายคนแล้ว จึงรู้สึกกังวลและเป็นห่วงอย่างมาก ไม่รู้ว่าลูกสาวจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ จึงอยากเจอลูกสักครั้ง ก่อนหมดลมหายใจ” ยายปุ๊ก กล่าว

หากใครรู้จักหรือทราบข่าวของน.ส.เดือนเพ็ญ ฤทธิ์สุข ลูกสาว สามารถติดต่อแจ้งไปได้ที่นางเพชร เกิดโมธี เพื่อนบ้าน เบอร์โทรศัพท์ 089-917-4877

 

บทความก่อนหน้านี้ภาพสะเทือนใจ พ่อลูกผู้อพยพจมน้ำดับ ข้ามไปไม่ถึงฝั่งสหรัฐ
บทความถัดไปเยอรมนี ติดใจจัดศึกชิงแชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย อีกครั้ง