Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

รวบหนุ่มวัย22 สั่งกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งพัสดุขายต่อทั่วประเทศ เผยทำมาหลายเดือนแล้ว

4 พ.ย. 2562 - 15:27 น.

รวบหนุ่มวัย22 สั่งกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งพัสดุขายต่อทั่วประเทศ เผยทำมาหลายเดือนแล้ว

วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน นำโดย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน, พ.ต.ท.สรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.พรชัย ว่องประเสริฐการ ร.ต.อ.อำนาจ อยู่สุข ร.ต.ต.ทวีป มูลปิดตา รอง สว.สส.สน.บางเขน และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนฯ ร่วมกันจับกุมตัว นายจีรวัฒน์ รัตนศรี อายุ 22 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา

พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 1,149 กรัม กล่องพัสดุสีน้ำตาล 4 กล่อง โดยจับกุมที่ร้านส่งพัสดุ แฟลชช้อป ใกล้ตลาดยิ่งเจริญ(สะพานใหม่) ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.อนันต์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน รับแจ้งที่ร้านส่งพัสดุ หน้าโรงเจ ใกล้ตลาดสะพานใหม่ มีพัสดุ 4 กล่อง ต้องสงสัยว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จากการสอบถามรายละเอียดทราบว่า มีชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี เป็นผู้มาส่งพัสดุทั้ง 4 กล่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงวางแผน โดยให้พนักงานติดต่อให้ชายดังกล่าวมาพบที่ร้านส่งพัสดุ จากนั้นชายคนดังกล่าวจึงได้ย้อนกลับอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามทราบชื่อคือ นายจีรวัฒน์ หรือบาส ให้การรับว่าพัสดุทั้ง 4 กล่องเป็นของตนและได้มาส่งที่ร้านฯจริง เจ้าหน้าที่จึงขอทำการเปิดตรวจสอบ ปรากฏว่าพบกัญชาแห้ง อัดแท่งเป็นก้อนสีน้ำตาล พันห่อด้วยพลาสติกใส ขนาดต่างกันบรรจุอยู่ในกล่องทั้ง 4 กล่อง จากนั้นจึงควบคุมตัวนายจีรวัฒน์ ไปตรวจสอบที่อาคารชุดแห่งหนึ่ง ภายในซอยพหลโยธิน 52 แยก 16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวต่อว่า ผลการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่ง เป็นก้อนพันห่อด้วยพลาสติกใส ขนาดต่างกันบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุอีก 2 กล่อง และยังพบเครื่องชั่งดิจิตอล,พลาสติกฟิลม์ยืดห่อหุ้มอาหาร ที่ใช้สำหรับห่อกัญชา ถุงพลาสติกใสมีลิ้นเปิด-ปิด ใช้ใส่กัญชาอีกชั้นหนึ่ง เทปกาวใส จำนวน 2 ม้วน และกล่องพัสดุซึ่งใช้บรรจุกัญชาเพื่อส่งยังร้านพัสดุ จึงได้ตรวจยึดกัญชาแห้งและอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายจีรวัฒน์ ให้การว่า ได้ซื้อกัญชาแห้งอัดแท่งมาจากเพื่อนๆที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก มาจำนวน 1 กิโลกรัม ในราคา 9,000 บาท และนำมาแบ่งขายให้ลูกค้าทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักเสพกัญชา จากนั้นจึงได้จัดส่งทางพัสดุฯไปตามจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ โดยทำมานานหลายเดือนแล้ว กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมได้ในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนฯจึงได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มวัย22 สั่งกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก ส่งพัสดุขายต่อทั่วประเทศ เผยทำมาหลายเดือนแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง