เมียฉุนผัวอ่านไลน์แล้วไม่ตอบ ยื่นฟ้องหย่า สุดท้ายศาลตัดสินให้ชนะคดี!

18 ก.ค. 2560 - 15:15 น.

วันที่ 18 ก.ค. บีบีซีรายงานว่า หญิงไต้หวันรายหนึ่งยื่นฟ้องหย่าสามี หลังเธอส่งข้อความทางแอพลิเคชั่นไลน์โดยสามีอ่านแล้วไม่ตอบ โดยศาลไต้หวันอนุมัติการหย่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

รายงานระบุว่า นางหลิน วัยประมาณ 50 ปี ภรรยาชาวไต้หวันคนนี้ยื่นฟ้องหย่าสามีอายุราว 40 ปี ต่อศาลครอบครัวเมืองซินจู โดยนำหลักฐานคือข้อความที่เธอส่งในไลน์ สามีอ่านแต่ไม่ตอบ โดยดูจากข้อความที่เธอส่งไปแล้วขึ้นคำว่า “อ่านแล้ว” (Read) แสดงว่าข้อความถูกเปิดอ่านแล้วแต่สามีไม่สนใจ ซึ่งศาลครอบครัวถือเอาสิ่งนี้เป็นหลักฐานสำคัญ

 

ผู้พิพากษาเปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาประมาณ 6 เดือน นางหลิน ส่งไลน์หาสามีหลายข้อความ แต่สามีไม่ตอบกลับ แม้กระทั่งนางหลินส่งข้อความไปบอกว่าตัวเองประสบอุบัติเหตุถูกรถชน สามียังไม่สนใจ แม้ว่าสามีจะไปเยี่ยมนางหลินในภายหลังครั้งหนึ่ง แต่ศาลเห็นว่าการเพิกเฉยต่อข้อความของภรรยา เป็นเหตุของการฟ้องหย่าได้


 

ประมาณ 1-2 เดือน หลังอุบัติเหตุ สามีได้ส่งข้อความสั้นๆ มาหานางหลิน เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมาที่เลี้ยงเอาไว้และแจ้งภรรยาว่ามีจดหมายมาถึงเธอ แต่ไม่ได้แสดงความห่วงใยใดๆ เห็นได้ชัดว่าจำเลยมีปฏิสัมพันธ์กับโจทก์น้อยมาก

คำพิพากษาส่วนหนึ่งระบุว่า “จำเลยไม่ได้สอบถามสารทุกข์สุกดิบของโจทก์ ทั้งยังไม่ตอบข้อความของโจทก์ ชีวิตการแต่งงานของคู่นี้ไปไกลเกินจุดที่จะกลับมาอยู่ด้วยกันได้อีก”

 

รายงานระบุว่า สามีภรรยาคู่นี้ แต่งงานกันเมื่อปี 2555 โดยนางหลินเคยผ่านการสมรสมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังแต่งงานนางหลินย้ายเข้าบ้านสามี สามีนั้นมีรายได้ไม่แน่นอน ทำให้นางหลินต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ในบ้าน เอกสารของศาลยังระบุว่า สมาชิกครอบครัวของสามีทั้ง แม่สามี น้องชายและน้องสาวของสามี ต่างแสดงท่าทีไม่เป็นมิตรกับนางหลิน เช่น กำหนดไม่ให้นางหลินอาบน้ำนานเกินไป ทั้งห้ามตั้งอุณหภูมิน้ำร้อนเกินไป โดยการไม่ตอบข้อความในไลน์ เป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้การแต่งงานมาถึงจุดจบ

นางหลินกล่าวว่า “คู่สามีภรรยาปกติไม่ควรปฏิบัติแบบนั้นต่อกันและกัน ข้อความในไลน์เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ มันแสดงให้เห็นภาพรวมทั้งหมดของการแต่งงาน สองฝ่ายไม่มีการสื่อสารที่ดี ตอนนี้เป็นยุคที่การติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องธรรมดา ทำให้สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานได้ สมัยก่อนเราต้องใช้หลักฐานเป็นเอกสารจริงๆ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียฉุนผัวอ่านไลน์แล้วไม่ตอบ ยื่นฟ้องหย่า สุดท้ายศาลตัดสินให้ชนะคดี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง