Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

เริ่มแล้วงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล อลังการงานสร้างจากฝีมือคนไทย

8 ส.ค. 2563 - 18:46 น.

เริ่มแล้วงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล อลังการงานสร้างจากฝีมือคนไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โดยช่วงเช้าวันที่ 8 ส.ค. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานกระทำพิธีสักการะและบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาทิ ศาลตายาย ศาลพระพรหม ศาลเทวาลัยพระศิวะมหาเทพ พระพิฆเนศวร์ ศาลาเทวดา เจ้าแม่ธรณี ศาลพระภูมิชัยมงคล และเจ้าปู่พญานาคาธิบดีศรีสุทโธ เป็นต้น เพื่อให้การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุตามวัตถุประสงค์

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า การจัดงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี ใช้พื้นที่จัดงานกว่า 40,000 ตารางเมตร ของอาคารชาเลนเจอร์ 2-3 เพื่อรองรับลูกค้าผู้ร่วมจัดแสดงงาน รวมไปถึงอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้มาชมงาน ซึ่งปกติมีจำนวนมากและจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม ทางบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ เพื่อให้หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดตรวจสอบ และแนะนำก่อนการจัดงานล่วงหน้า 1 เดือน

โดยได้หารือและประสานหน่วยงานราชการให้ความร่วมมือต่างๆ เพื่อให้การจัดงานได้เกิดขึ้นภายใต้ความปลอดภัยของทุกคน เป็นการเปิดบริการเต็มรูปแบบในวิถีใหม่ New normal นอกจากนี้ยังได้วางแนวทางปฏิบัติร่วมกันที่ชัดเจนและเข้มงวดทุกขั้นตอนการคัดกรอง การเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด การฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องฉายแสง UVC หลังงานเลิกในทุกวัน การจัดเตรียมเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ การจัดจุดพักรอ การจัดบริการขนส่งสาธารณะภายในพื้นที่ศูนย์ฯ และที่สำคัญเน้นย้ำการสแกนแอปพลิเคชัน ไทยชนะ เช็คอิน-เช็คเอ้าท์ ในแต่ละจุดตั้งแต่ทางเข้าอาคาร บูธแสดงสินค้า เป็นต้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาจับจ่ายสินค้า และผู้ประกอบการ OTOP ให้งานประสบความสำเร็จ มีบรรยากาศของการจับจ่าย สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการโอทอป และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศร่วมกันอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้วงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล อลังการงานสร้างจากฝีมือคนไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง