นครชัยแอร์ อ่วมหนัก โควิดทำพิษ ผู้โดยสารวูบ 80% จากเป็นหมื่น เหลือวันละ  2 พัน

19 ม.ค. 2564 - 11:42 น.

นครชัยแอร์ อ่วมหนัก โควิดทำพิษ ผู้โดยสารวูบ 80% จากเป็นหมื่น เหลือวันละ 2 พันคน จี้รัฐออกมาตรการช่วยเหลือ แบ่งเบาค่าใช้จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 19 ม.ค.64 นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอก 2 กระทบต่อธุรกิจเดินรถโดยสารสาธารณะเป็นอย่างมาก ส่งผลให้หลายบริษัทต้องหยุดให้บริการในเส้นทางต่างๆ ชั่วคราว เนื่องจากไม่สามารถแบกรับภาระขาดทุนได้


ทั้งนี้ นครชัยแอร์ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้ยอดผู้โดยสารเดินทางลดลงกว่า 80% จากเดิมที่มีผู้ใช้บริการประมาณกว่า 10,000 คน/วัน ช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19 เหลือเพียงเฉลี่ยวันละไม่เกินวันละ 2,000 คน/วัน บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องปรับลดเที่ยววิ่ง เพื่อให้เหมาะสมและสามารถตอบสนองความต้องการเดินทางที่แท้จริงของประชาชน
ทั้งนี้ แม้ต้องประสบภาวะการขาดทุนทุกเที่ยววิ่ง นครชัยแอร์ยังจะเปิดให้บริการเดินรถต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่ยังคงมีความจำเป็นในการเดินทางไม่ให้ได้รับผลกระทบ โดยบริษัทฯพร้อมปรับลดค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ลงให้มากที่สุด เช่น กำหนดเวลาเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในสำนักงาน และใช้ทรัพยากรสำนักงานอย่างประหยัดต่อไป และจะ พยายามคำนึงถึงความเป็นอยู่ของพนักงานไม่ให้ได้รับผลกระทบมากนัก
” คาดหวังให้ภาครัฐมีมาตรการช่วยเหลือเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย หรือมีการบริหารจัดการให้ธุรกิจเดินรถสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ภายใต้การแบกรับภาระขาดทุนให้น้อยที่สุด เพื่อช่วยประคับประคองธุรกิจเดินรถให้ยังคงยืนหยัดให้บริการประชาชนไปได้ด้วยกันในภาวะวิกฤตนี้ นางเครือวัลย์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครชัยแอร์ อ่วมหนัก โควิดทำพิษ ผู้โดยสารวูบ 80% จากเป็นหมื่น เหลือวันละ  2 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง