หนุ่มลองไอเดียใหม่ ทำ กะเพราเฉาก๊วย แนะสูตร-วิธีทำ เผยรสชาติเยี่ยม เนื้อสัมผัสเหมือนอาหารทะเล แนะต้องเฉาก๊วยชากังราวแท้ เพื่อความเหนียวนุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 มี.ค.64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในกลุ่ม ชมรมคนรักผัดกะเพรา

โดยนำเฉาก๊วยชากังราวมาเป็นวัตถุดิบในการทำผัดกะเพรา พร้อมเขียนข้อความบรรยายความว่า ” กะเพราเฉาก๊วยชากังราว ” ครับ สำหรับท่านที่รักในผัดกะเพราที่เดินผ่านไปผ่านมา

วันนี้เรามีเมนูใหม่มาบริการให้แก่ทุกท่านแล้วนะครับ สำหรับท่านที่อยากทำรับประทานเอง ให้นำเฉาก๊วยชากังราวมาล้างน้ำเปล่าเพื่อเอาความหวานของน้ำเฉาก๊วยออกก่อน จากนั้นทำผัดซอสกะเพราให้เรียบร้อย แล้วค่อยนำเนื้อเฉาก๊วยชากังราวลงไปผัดคลุกให้ทั่ว จากนั้นรับประทานให้อร่อยได้เลยครับ

เมื่อลองรับประทานแล้ว ให้รสชาติอร่อย ทานได้ไม่เลี่ยน Texture เหมือนกับเนื้อปลาหมึกสดๆที่เนียนนุ่ม มีรสออกหวานปลายๆ รับประทานง่ายมากครับ

คำเตือน *** ต้องเป็นเนื้อเฉาก๊วยชากังราวแท้เท่านั้นนะครับ เพราะจะให้ความเหนียวนุ่ม ผัดได้ไม่เละครับ

อ่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน