ศปฉ.ปชป. จัดตรวจเชิงรุก-ประสานหาวัคซีน ช่วย คลัสเตอร์คลองเตย

4 พ.ค. 2564 - 09:05 น.

ปริญญ์ นำคณะทำงาน ศปฉ.ปชป. จัดตรวจเชิงรุก พร้อมประสานเร่งหาวัคซีน ช่วย คลัสเตอร์คลองเตย ต่อเนื่อง หลังพบผู้ติดโควิดเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พร้อมด้วย นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์, นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ และ นายปานชัย แก้วอัมพรดี ประธานอพม.กทม. และอดีตสข. พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จัดรถตรวจเชิงรุก พร้อมเร่งจัดหาเตียงและวัคซีนให้กลุ่มคลัสเตอร์คลองเตย หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อในเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายปริญญ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการที่นายปานชัยได้ติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการและดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามายังพรรคประชาธิปัตย์นั้น ทางทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ปชป. (ศปฉ. ปชป.) ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เร่งให้ความช่วยเหลือชาวคลองเตยมาโดยตลอด

นายปริญญ์ กล่าวต่อว่า โดยก่อนหน้านี้ได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค และสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่วัดสะพาน เขตคลองเตย ให้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ส่งต่อองค์ความรู้ทางการแพทย์สู่ชุมชน จัดหาทุนทรัพย์ รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น


นายปริญญ์ กล่าวอีกว่า ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และ ศปฉ.ปชป. ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคลัสเตอร์คลองเตยอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่เปราะบางที่ประชาชนต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วน จึงได้ติดต่อประสานงานให้รถตรวจโควิดพระราชทานเข้ามาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่ประชาชน ที่วัดสะพาน (คลองเตย)

นายปริญญ์ กล่าวว่า ซึ่งสามารถทำการตรวจด้วยวิธี SWAB ได้มากถึง 200-300 คนต่อวัน และจะให้บริการต่อเนื่องไปอีกประมาณ 10 วัน เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนประชาชนในชุมชน พร้อมกันนี้ยังได้มีการประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดสรรวัคซีนโควิด-19 บางส่วนมาที่นี่ด้วย

ทั้งนี้ นายปริญญ์ ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานต่าง ๆ ทำงานเชิงบูรณาการความร่วมมือ โดยไม่แบ่งแยก เพื่อคัดแยกและส่งต่อผู้ป่วยอย่างเป็นระบบ และหากผู้ป่วยท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อศปฉ.ปชป. ได้ที่เบอร์ 02-828-1010, เฟซบุ๊ก DemocratPartyTH และ ทวิตเตอร์ democratTH

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศปฉ.ปชป. จัดตรวจเชิงรุก-ประสานหาวัคซีน ช่วย คลัสเตอร์คลองเตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง