จิตอาสา ตำรวจ-บ้านน้ำแรม ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน มีแล้วแบ่งปัน”

15 ต.ค. 2564 - 16:47 น.

จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับ จิตอาสาบ้านน้ำแรม ต.ห้วยไร่ ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ตามโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน มีแล้วแบ่งปัน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กองบังคับการตำรวจทางหลวง ภายใต้นโยบายและการอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.5 บก.ทล.

วันที่ 15 ต.ค.64 พ.ต.ท.ปริญญ์ โคตรมณี สว.ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล.(แพร่), ร.ต.ท.ศุกรีย์ ปะละใจ รอง สว.(ป) ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล. พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจทางหลวง ในสังกัด ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล. จำนวน 7 นาย

ร่วมกับ นายชนะเดช พงษ์พันธ์ กำนันตำบลห้วยไร่ , จิตอาสาบ้านน้ำแรม และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านบ้านน้ำแรม ต.ห้วยไร่ ร่วมกันนำเครื่องอุปโภค บริโภค และเครื่องใช้ที่จำเป็นแก่การดำรงชีพ ไปมอบให้ นางฟองจันทร์ กาศกูล อายุ 61 ปี ชาว อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งได้ล้มป่วยเป็นอัมพาตมา 3 ปี ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

ส่วนสามี คือ นายนิวัต กาศกูล อายุ 68 ปี มีอาการเจ็บป่วยและไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ อยู่กันเพียง สองสามีภรรยา โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.5 บก.ทล. ได้ร่วมกันตัดแต่งกิ่งไม้ เก็บกวาดเศษวัสดุภายในบริเวณบ้านของนางฟองจันทร์ฯ ให้มีความสะอาด ร่มรื่น เหมาะแก่การอยู่อาศัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ตำรวจทางหลวง จะร่วมสนับสนุนภารกิจในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ตามนโยบายของ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือประชาชน ผู้ยากไร้และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องต่อไป.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จิตอาสา ตำรวจ-บ้านน้ำแรม ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน มีแล้วแบ่งปัน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง