ในโลกยุคดิจิทัล มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมมากมายที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้มีความทันสมัย สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฮม ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้ใช้และช่วยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โลตัส (Lotus’s) จึงจับมือกับ กลุ่มทรู ผู้นำการให้บริการสื่อสารและดิจิทัลครบวงจรในประเทศไทย เปิดตัว Lotus’s Smart LivingTECH powered by True แห่งแรกในไทย เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทค อุปกรณ์ IoT ครบวงจร และนวัตกรรมโซลูชันบ้านยุคดิจิทัล พลิกโฉมจากที่อยู่อาศัยสู่บ้านอัจฉริยะ สะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น

นายเจมส์ พาโดแวน ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ – สินค้าอุปโภค โลตัส กล่าวว่า โลตัสมุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า จึงร่วมมือกับกลุ่มทรู ในการเปิด Lotus’s Smart LivingTECH powered by True เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าของลูกค้าในยุคดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์ลูกค้าในยุคปัจจุบันที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และมีสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ

เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การอยู่อาศัยแบบอัจฉริยะ โลตัส ร่วมกับกลุ่มทรู ได้จำลองการอยู่อาศัยแบบอัจฉริยะ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัส และทดลองใช้อุปกรณ์ IoT โดยเปิดตัวสาขานำร่องแห่งแรกที่โลตัส สุขุมวิท 50 และมีแผนการที่จะขยายไปสู่สาขาอื่นต่อไป

นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับโลตัส ขนทัพอุปกรณ์ IoT สมาร์ทโฮมสุดล้ำ ชูนวัตกรรมโซลูชันบ้านอัจฉริยะที่เชื่อมโยงการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ภายในบ้านเข้าด้วยกัน แถมยังควบคุมทุกอุปกรณ์ได้ง่ายๆ ตั้งแต่การสั่งงาน การตั้งค่า และการปรับแต่งบรรยากาศภายในบ้าน ผ่านแอปพลิเคชัน ‘LivingTECH’ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โลตัส เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศของสมาร์ท ลิฟวิ่ง ผ่านการจำลองการอยู่อาศัยแบบอัจฉริยะที่มีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทค และหลากหลายอุปกรณ์ IoT สมาร์ทโฮม โดยลูกค้าสามารถทดลองใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้จริง

“โซน Smart Living Tech ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การจำลองการอยู่อาศัยแบบอัจฉริยะ ให้ลูกค้าสามารถสัมผัสและทดลองใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้จริง จริง โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากทรูให้คำแนะนำ” ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ – สินค้าอุปโภค โลตัส กล่าวเสริม

ในพื้นที่การจำลองบรรยากาศบ้านอัจฉริยะจัดแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ลูกค้าทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ได้ตั้งแต่ก่อนเข้าบ้านจนถึงการพักอาศัยภายในห้องต่างๆ ในบ้าน อาทิ

พื้นที่บริเวณหน้าบ้าน ปลอดภัยหายห่วงด้วยอุปกรณ์ประตูล็อคอัจฉริยะ (Smart Door Lock) กล้องวงจรปิดอัจฉริยะภายนอกบ้าน (Smart Outdoor Camera) และอุปกรณ์เซ็นเซอร์สำหรับประตูและหน้าต่าง (Door & window Sensor) ที่สามารถแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันเมื่อพบการเคลื่อนไหว

ห้องนั่งเล่น เปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าให้สมาร์ทขึ้นได้ทันที ด้วยรีโมทคอนโทรลอัจฉริยะ (IR Remote Control) และ ปลั๊กอัจฉริยะ (Smart Plug) พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ และหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ (Smart Robot Cleaner)

ห้องครัว ยกระดับความปลอดภัยอีกขั้นด้วย อุปกรณ์เซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับควัน (Smoke Sensor) และ เซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับน้ำรั่วซึม ( Water Leak Sensor)

ห้องนอนหรือห้องนอนเด็ก อุ่นใจสบายกายด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นตลอด 24 ชั่วโมง และตัวช่วยในการดูแลลูกน้อยผ่านกล้องวงจรปิดอัจฉริยะสำหรับเด็ก (Smart Baby Camera)

ห้องนอนผู้สูงอายุ มั่นใจ ไว้ใจ ปลอดภัยทุกย่างก้าวด้วยอุปกรณ์เซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) และ ปุ่มกดฉุกเฉินอัจฉริยะ (Emergency Button) สามารถขอความช่วยเหลือได้ทันทีในกรณีฉุกเฉิน

รวมทั้งยังมีอุปกรณ์ IoT สมาร์ทโฮมอีกมากมายที่รอให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัส เปิดประสบการณ์ก่อนใครได้ที่สาขาแรก โลตัส สุขุมวิท 50 พร้อมรับโปรโมชันสุดพิเศษที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ โลตัส ยังพร้อมยกระดับประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าที่หลากหลาย วางแผนการขยับขยายไปสู่สาขาอื่น เพื่อเติมเต็มประสบการณ์บ้านอัจฉริยะอย่างทั่วถึง


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน