คิง เพาเวอร์ หนุนพลังคนรุ่นใหม่ แท็กทีม ม.มหิดล จัดประกวด “THE POWER BAND” ได้ 2 วง คุณภาพป้อนวงการดนตรีเมืองไทย 

7 ธ.ค. 2564 - 09:30 น.

หลังจากที่บรรดาเหล่าคนดนตรีได้พิสูจน์ความสามารถทางดนตรีอย่างเข้มข้นในการแข่งขัน “THE POWER BAND” เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 ชิงเงินรางวัล 680,000 บาท จัดขึ้นโดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งให้เข้ากับยุคนิวนอร์มอลเป็นเวทีแห่งโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถ ด้านดนตรี ได้เข้าร่วมประกวดดนตรี นำไปสู่การเป็นวงดนตรีคุณภาพในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในที่สุดก็ได้ค้นพบเพชรเม็ดงามประดับวงการเพลงไทยจากการตัดสินโดยคณะกรรมการมิวสิค กูรูแนวหน้าของประเทศไทย ประกอบด้วย นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records พล-คชภัค ผลธนโชติ นักดนตรีวง Clash และผู้บริหารค่ายเพลง Boxx Music เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม นักดนตรีวง The Richman Toy และหัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โอ-ทฤษฎี ศรีม่วง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ มิวสิกไดเรกเตอร์ แห่งวง Jetset’er และ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด

เกณฑ์การตัดสินดูจากหลากหลายส่วนประกอบกัน ทั้งสไตล์การร้องและการโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ บนพื้นฐานการเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรีความเข้าใจในทฤษฎีดนตรีแนวเพลงทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่นเป็นวง และการขับร้อง รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม

สำหรับวงที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทรุ่นมัธยมศึกษาได้แก่ วง Sixth Floor จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 120,000 บาท ซึ่งนายทองเอก เพ็ชรมีค่า “ดีใจ และตื่นเต้นมากๆ เพราะนี่คือการคว้ารางวัลแรกของวง อยากฝากถึงคนที่มีฝันทางดนตรีว่าอย่ากลัวที่จะแพ้ เพราะการมาทำให้คนดูมีความสุขก็คือที่สุดของการประกวดแล้ว ใครที่อยากมีโอกาสดีๆ อย่างพวกผม อย่าลืมมาสมัครเวที THE POWER BAND ในปีต่อไปนะครับ”

ส่วนวงที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทรุ่นบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ได้แก่ วงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง จังหวัดนครปฐม รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาทไปครอง โดยนายวรวลัญช์ น้อยกมล ตัวแทนวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง กล่าวว่า “ขอขอบคุณ THE POWER BAND รายการดีๆ ปล่อยของ นี่คือโอกาสสำคัญของวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง อยากให้มีรายการดีๆ แบบนี้อีกต่อๆ ไป เพื่อให้เด็กรุ่นหลังได้มาลงแข่งในรายการนี้ทำดนตรีสนุกๆ ออกมาอีกครับ”


นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า THE POWER BANDเป็นเวทีการประกวดดนตรีที่จัดขึ้นเป็นปีแรกเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทยด้านดนตรี

อย่างต่อเนื่องและดำเนินการจัดประกวดดนตรีให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันภายใต้มาตรการความปลอดภัยของรัฐบาลอย่างเข้มงวดจึงนำร่องจัดการประกวดดนตรีขึ้นผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่งพร้อมผลักดันให้คนไทยกล้าคิด กล้าแสดงออกถึงพลังด้านดนตรีของตนเองอย่างเต็มที่ “ขอแสดงความยินดีกับทุกวงที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ขอให้เวที THE POWER BAND เป็นใบเบิกทางให้ทุกคนเดินตามฝันอย่างมุ่งมั่นสู่การก้าวเป็นศิลปิน อาชีพต่อไป” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าว

นอกจากนี้ในการประกวด THE POWER BAND ยังมอบความสุขให้ทุกคนด้วยมินิคอนเสิร์ตออนไลน์ของสองศิลปินชื่อดังทั้ง อิ้งค์-วรันธร เปานิล และ วงSeason Five ที่เข้ามาสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่มีหัวใจ รักดนตรีกล้าที่จะก้าวออกมาโชว์ศักยภาพ และ ไม่ย่อท้อต่อเส้นทางสายดนตรีเพื่อพิสูจน์ในสิ่งที่รัก

เพราะพลังคนไทย ศักยภาพของคนไทยไม่แพ้คนชาติไหนในโลก

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย
#MusicPower
#ThePowerBand


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คิง เพาเวอร์ หนุนพลังคนรุ่นใหม่ แท็กทีม ม.มหิดล จัดประกวด “THE POWER BAND” ได้ 2 วง คุณภาพป้อนวงการดนตรีเมืองไทย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง