วันที่ 14 ก.พ. สำนักข่าวเนียฟสกีเย โนวอสตี ของรัสเซียรายงานเรื่องราวน่าเศร้า เมื่อคุณตาเสียชีวิต ภายในอพาร์ตเมนต์ ที่เขตมอสคอฟสกี นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย

เนียฟสกีเย โนวอสตี

เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสืบสวนแห่งชาติ พร้อมด้วยตำรวจ และหน่วยกู้ภัย พบศพคุณตาในวันวาเลนไทน์ หลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้พักอาศัยข้างห้องว่า ได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากห้องพักห้องหนึ่ง ซึ่งคุณตาพักอาศัยอยู่ตามลำพัง แต่ไม่มีผู้พักอาศัยคนไหนเห็นคุณตาเป็นเวลานานแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเปิดประตูและต้องตกตะลึงเมื่อพบคุณตาวัย 66 ปี ทราบชื่อว่า นายวาเลรีย์ นอนเสียชีวิตบนโซฟา และมี “ตุ๊กตาเพื่อนสาว” นอนอยู่ข้างๆ จากการตรวจสอบคาดว่า คุณตาน่าจะทำตุ๊กตา โดยเอาเศษวัสดุจากกองขยะ ได้แก่ เชือก ผ้าขี้ริ้ว และผ้าขนหนูเก่าๆ มาทำเป็นลำตัวตุ๊กตา ส่วนหัวตุ๊กตาก็ตัดออกมาจากหุ่นโชว์เสื้อผ้า

คณะกรรมการสืบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระบุว่า คุณตาเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ไม่กี่เดือน โดยศพอยู่ในสภาพคล้ายกับมัมมี่ ส่วนตุ๊กตาเพื่อนสาวข้างคุณตายังอยู่ในสภาพดี จากการสืบสวนในเบื้องต้นพบว่า คุณตาไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย แต่อาจเสียชีวิตด้วยโรคชราตามอายุขัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน