พี่สาวพาสาวๆ แฮปปี้วาเลนไทน์ถึงโรงเรียน ปลอบใจน้องชายแจกการ์ดให้เพื่อน-แต่โดนเทยกห้อง

14 ก.พ. 2562 - 00:05 น.

เว็บไซต์ทีเจอร์นัลของรัสเซียเรื่องราวน่ารักในเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมาของปีนี้ เมื่อคริสติน่า พอลเลสสคีห์ สาวรัสเซีย จากเมืองวลาดีวอสต็อก ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เล่าเรื่องราวของ “มูราด” น้องชายตัวน้อย ซึ่งไม่ได้รับของขวัญวาเลนไทน์จากเพื่อนในห้องเรียนคนไหนเลย ทั้งที่มูราดทำการ์ดอวยพรไปแจกเพื่อนทุกคน แถมถูกยังเยาะเย้ยที่ไม่ได้การ์ดอวยพรสักใบเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้องชายฉันรีบไปโรงเรียนอย่างแฮปปี้สุดๆ ทำการ์ดอวยพรเองกับมือ เป็นของขวัญวาเลนไทน์แจกเพื่อนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อย่างตั้งใจและรอคอยเพื่อวันนี้ เด็กทุกคนในห้องเรียนได้รับของขวัญวาเลนไทน์กันหมดเว้นแต่น้องชาย น่าสงสาร พี่จะซื้อของขวัญชุดใหญ่ไปให้พรุ่งนี้นะ ? พวกเด็กเวร

เป็นที่น่าอับอายของพ่อแม่จริงๆ เด็กพวกนี้เห็นความพยายามและความดีอกดีใจที่แสดงออกอย่างน่ารักของเด็กไร้เดียงสา แต่ในที่สุดก็เหยียบย่ำมันและยังเยาะเย้ยซ้ำ คริสติน่าทวีตข้อความทั้งสองเมื่อวันที่ 14 ก.พ.

Фото Кристины Подлесских

คริสติน่าเปิดใจกับทีเจอร์นัลว่า น้องชายตัดกระดาษทำการ์ดอวยพรแจกเพื่อนสนิทและเพื่อนในห้องเรียน เมื่อถึงโรงเรียนก็แจกให้เพื่อนในห้องเรียนก่อนคาบเรียน แต่กลับไม่ได้รับของขวัญจากเพื่อนเลย

“เด็กทุกคนได้รับของขวัญวาเลนไทน์กันหมดยกเว้นมูราด น้องชายเสียใจมาก แม่โทรศัพท์มาหาดิฉัน บอกว่าน้องชายกลับมาบ้านโดยร้องไห้เสียใจที่ไม่มีเพื่อนให้ของขวัญวาเลนไทน์เลย ดิฉันเสียใจมากและเขียนเรื่องราวผ่านทวิตเตอร์โดยไม่ได้คิดอะไร ผ่านไป 2 ชม. มีคนกดถูกใจและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก” คริสติน่ากล่าว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์แห่ให้กำลังใจด.ช.มูราด พร้อมฝากคำอวยพรและเล่าประสบการณ์ในวันวาเลนไทน์ของตัวเองถึงด.ช.มูราดผ่านพี่สาวด้วย


ขณะเดียวกัน ริต้า เพื่อนสาวของคริสติน่า ทวีตข้อความระดมเงินจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ เพื่อจะนำไปซื้อของขวัญให้ด.ช.มูราด พร้อมเชิญชวน “พี่สาว” ที่ต้องการมีส่วนร่วมมานัดเจอกันใกล้โรงเรียนหมายเลข 1 ก่อนจะเดินเข้าไปเซอร์ไพรส์ด.ช.มูราดในโรงเรียน

ไม่ถึง 1 วัน สามารถระดมเงินได้กว่า 10,000 รูเบิล (ราว 5,000 บาท) คริสติน่าและริต้านำเงินไปซื้อลูกโป่งรูปหัวใจและชุดของเล่น “เลโก้” กล่องใหญ่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของน้องชายตัวน้อยมาแต่ไหนแต่ไร นอกจากนี้ บรรดา “พี่สาว” ที่จะมาเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ยังเขียนการ์ดอวยพรให้ด.ช.มูราด พร้อมคำอวยพรจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ด้วย

ในคลิปวันนัดหมายจะเห็นพี่สาวนับสิบคน มายืนรอในอาคารเรียน ส่วนคริสติน่าขึ้นไปรับน้องชายลงมา เมื่อเห็นพี่สาวปรบมือและส่งเสียงเชียร์ก็รู้สึกตื่นเต้น จากนั้นก็รับลูกโป่งหัวใจ การ์ดอวยพร โดยเฉพาะของเล่นเลโก้ทำให้อ้าปากตาค้างอย่างดีใจ แถมพี่สาวทั้งหลายต่างล้อมกอดด.ช.มูราดด้วย

“น้องชายเซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อเห็นพวกพี่สาว และไม่รู้จะทำตัวยังไง น้องชายหัวเราะและเริ่มยิ้ม ขอบคุณทุกคนที่มานะคะ ของขวัญล้นมือน้องชายเลยล่ะค่ะ เสียใจที่ไม่สามารถไปเซอร์ไพรส์น้องชายในห้องเรียนได้ แต่พ่อแม่บอกว่า เพื่อนในห้องเรียนเห็นน้องชายถือลูกโป่งรูปหัวใจ แต่ไม่ได้พูดอะไรมากมายค่ะ” คริสติน่ากล่าวกับทีเจอร์นัล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่สาวพาสาวๆ แฮปปี้วาเลนไทน์ถึงโรงเรียน ปลอบใจน้องชายแจกการ์ดให้เพื่อน-แต่โดนเทยกห้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง