ประชุมสุดยอดแฟชั่น BRICS+ Fashion Summit ต้อนรับนักออกแบบจากทั่วโลกสู่มอสโก หนุนพัฒนาแบรนด์-แฟชั่นโชว์ใหม่ๆ

งานประชุมสุดยอดแฟชั่น BRICS+ Fashion Summit ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ กรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย ทางผู้จัดงานให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นงานใหญ่ครั้งแรกที่จะมีกลุ่มประเทศพันธมิตร BRICS เข้าร่วม ได้แก่ บราซิล รัสเซีย จีน อินเดีย แอฟริกาใต้ และประเทศอื่นๆอีกนับสิบประเทศของโลกกำลังเข้าร่วมอย่างรวดเร็ว สถานที่หลายแห่งในกรุงมอสโก เป็นเจ้าภาพโปรแกรมธุรกิจและการศึกษาที่มีผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเข้าร่วม ภายในงานมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 250 คนจาก 65 ประเทศทั่วโลก

ในฐานะส่วนหนึ่งของโปรแกรมธุรกิจ ผู้เข้าร่วมงานสามารถได้มีส่วนร่วมในการอภิปรายในประเด็นเฉพาะต่างๆได้ โดยประเด็นเฉพาะมีตั้งแต่ผลกระทบของสมาคมในตลาดและระบบนิเวศสำหรับการพัฒนาแบรนด์ไปจนถึงรูปแบบแฟชั่นโชว์ใหม่ๆ ผู้เชี่ยวชาญจะแชร์ประสบการณ์และกำหนดกลยุทธ์ความร่วมมือ

โปรแกรมธุรกิจได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม นักออกแบบ ผู้ประกอบการ สื่อ และบุคคลทั่วไปที่สนใจในแฟชั่น โดยจะรวมถึงการเสวนา การอภิปราย เซสชันการอภิปราย คลาสเรียนสดจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากรัสเซียและอีกกว่า 60 ประเทศทั่วโลก หลักสูตรเร่งรัดด้านแฟชั่นได้รับการออกแบบมาสำหรับนักออกแบบ นักศึกษาของสถาบันแฟชั่น และจะมีการบรรยายที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการชั้นนำของมหาวิทยาลัยแฟชั่นและโรงเรียนของประเทศในกลุ่ม BRICS+

ในขณะที่โชว์รูม B2B ซึ่งสร้างขึ้นสำหรับนักออกแบบและผู้ซื้อและมันจะเป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพสำหรับการนำเสนอคอลเลกชันและสร้างเครือข่าย ที่นั่นนักออกแบบและแบรนด์ที่สร้างคอลเลกชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจะสามารถนำเสนอผลงานของตนเข้าไปในโชว์รูม B2B และแนะนำให้ผู้ชมได้รู้จัก

นอกจากนี้ยังได้มีการแสดงแฟชั่นโชว์จากนักออกแบบและแบรนด์จากประเทศต่างๆซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงของการประชุมสุดยอด หนึ่งในนักออกแบบชื่อดังคือ Aldrie Indrayana จากประเทศอินโดนีเซีย ไฮไลท์สุดท้ายของงานนี้คือ Lookbook ที่รวบรวมผลงานของผู้เข้าร่วมซึ่งจะเผยให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความหลากหลายของอุตสาหกรรม โดยรวมแล้วงานประชุมสุดยอดแฟชั่นในครั้งนี้จะรวบรวมนักออกแบบมากกว่า 130 คนจาก 25 ประเทศทั่วโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน