ฮือฮา! ไก่วัดประหลาดหัวขาด-แต่ไม่ตาย ชาวเน็ตแห่แชร์พระสงฆ์โพสต์หาคนอุปการะ (คลิป)

26 มี.ค. 2561 - 12:30 น.

24 มี.ค.สมาชิกเฟซบุ๊ก นพพงษ์ สนิทรักษา ได้โพสต์ภาพพร้อมวิดีโอที่ทำเอาหลายๆคนอึ้ง เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นเรื่องราวของ“ไก่ไม่มีหัว”ตัวหนึ่ง ที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด โดยเข้าได้โพสต์ข้อความว่า..

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ใครสนใจอุปการะไก่ หัวหาย #วัดมหาธาตุวรวิหารราชบุรี #มันยังยังต้องการมีชีวิต อัพเดท #1 มันไปโดนอะไรมา ยืนยันแล้วคนเอามาปล่อยแล้วโดนหมาวัดกัด
อัพเดท #2 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง”

Image/Facebook/นพพงษ์ สนิทรักษา

หลังจากนั้นเขาจึงโพสต์ที่มาของเรื่องนี้จากโพสต์ของพระสงฆ์รูปหนึ่งต่อไปว่า.. “ก่อนอื่นขอขอบคุณ โยมทุกคนที่มีใจเมตตาต่อสัตว์โลก เรื่องมันมีอยู่ว่ามีพระเห็นไก่ตัวนี้ ซึ่งน่าจะเป็นไก่ชน มาปล่อยแถวสวนหย่อมข้างโบสถ์ในวัดมหาธาตุวรวิหาร (ซึ่งเป็นวัดที่พระบวชอยู่ บวชให้โยมพ่อโยมแม่)

Image/Facebook/นพพงษ์ สนิทรักษา

เจ้าไก่กำลังถูกไก่วัดซึ่งเป็นไก่แจ้ตี เหมือนเจ้าไก่ก็สู้ แต่สู้ไม่ได้ วันนั้นเป็นวันที่ 19 มี.ค. 61 เห็นเจ้าไก่หนีไปหลบที่มุมอื่นของสวนหย่อม แล้วก็เห็นมันอยู่ทุกวันโดยไม่ได้สังเกตว่ามันเป็นอะไร

Image/CNN/Mike The Headless Chicken

จนกระทั่ง วันที่ 24 มี.ค. 61 หลังจากพระทำวัตรเย็น เวลาประมาณหกโมงเย็น มีพระที่วัดมาบอกว่าเห็นไก่ประหลาดอยู่ที่มุมหนึ่งของสวนหย่อมของโบรถ์วัด ให้ไปดูที พอพระไปเห็นก็ตกใจงงเหมือนกัน คือเจ้าไก่มันยังไม่ตายเดินเหมือนไก่ปกติ พระคิดถึงเจ้าไมค์ไก่หัวขาดของอเมริกาที่พระเคยดู

Image/Facebook/นพพงษ์ สนิทรักษา

จากนั้นพระและเพื่อนพระจึงอุ้มมารักษาและให้อาหาร อาการคือส่วนปากและตาหาย ตัวเป็นรอยกัด เลยเดากันไปว่าน่าเป็นหมาวัด ซึ่งน่าจะจริงเพราะมีเณรที่วัดเคยเห็นหมากัดไก่ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าไก่หรือเปล่า

พอดีพระมีอาหารนกขุนทองที่โยมให้มา พระเลยขอ‘ไซริงค์’ แล้วลองละลายอาหารให้มันกิน ไก่มันเชื่องมาก มันกินทันทีและกินเยอะมาก พระเลยคิดว่ามันน่าจะเป็นมานานสังเกตจากเลือดมันแห้งแล้ว แล้วมันอาการแข็งแรงดีขึ้น เพียงแต่ตามันมองไม่เห็น

Image/Facebook/นพพงษ์ สนิทรักษา

พระเลยเลยตัดสินใจโพสต์ขอคนอุปการะ ซึ่งขณะนี่ได้มีโยม’แอ๊ะ’ ได้มาให้ความช่วยเหลือประสานงานโรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง มารับไปรักษา อาการเป็นอย่างไร และค่าใช้จ่ายอย่างไร เดียวคงได้ช่วยกัน ทั้งนี้ยังมี’โยมฝิ่น’ ที่คอยแชร์ให้คนเห็น และได้เจอโยมๆที่มีใจเมตตาต่อสัตว์

สิ่งที่พระทำแค่เป็นตัวประสานให้พวกโยมๆ กับเจ้าไก่ตัวหนึ่งที่ยังอยากมีชีวิต ขอบคุณโยมอีกครั้งสิ่งที่พวกโยมทั้งหลายแชร์หรือเมตตาสงสารมันไม่เสียเปล่า มันจะส่งผลดีต่อโยมในวันใดวันหนึ่ง เพราะพวกโยมอย่างน้อยมีความเมตตา แม้มันจะไม่เห็นผลทันตา ขอบคุณอีกครั้ง พรุ่งนี้จะมาอัพเดทต่อ ยาวหน่อยนะโยม”

หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตแห่แชร์ออกไปกว่า 1,000 ครั้งแล้ว

Image/Facebook/นพพงษ์ สนิทรักษา

ชมคลิป..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! ไก่วัดประหลาดหัวขาด-แต่ไม่ตาย ชาวเน็ตแห่แชร์พระสงฆ์โพสต์หาคนอุปการะ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง