ไม่พอใจที่แต่งหญิง ‘แก๊งหนุ่ม’รุมทำร้ายดับกลางมอสโก นักแสดงชายรัสเซียแปลงเพศ

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. เว็บไซต์ข่าวบันเทิงรัสเซีย สตาร์ฮิต รายงานข่าวการสูญเสียของคนในวงการบันเทิงรัสเซีย เมื่อ เยฟกีนี ซาปาเยฟ นักแสดงชายวัย 41 ปี ผู้ผ่านการแปลงเพศเป็นหญิง ได้ถูกทำร้ายร่างกายกลางถนนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่กรุงมอสโกของรัสเซีย

ข่าวการเสียชีวิตของซาปาเยฟได้รับการเปิดเผยจาก ยูเลีย บูซีเรวา นักแสดงสาว เพื่อนร่วมวงการ โดยกล่าวว่า เห็นซาปาเยฟครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมี.ค.ปีที่แล้ว แต่ทราบข่าวการเสียชีวิตเมื่อไม่นานนี้ โดยถูกกลุ่มผู้ชายอันธพาลรุมทำร้ายร่างกายเนื่องจากไม่ชอบที่ซาปาเยฟมีรูปลักษณ์ภายนอกเป็นผู้หญิง

“ร่างของซาปาเยฟถูกนำกลับไปยังบ้านเกิดที่แคว้นวลาดีมีร์ ส่วนพิธีศพมีจัดการแบบ “ศพไร้ญาติ” โดยไม่มีการเปิดเผยสถานีที่และไม่ให้ญาติเข้าร่วมพิธี” นักแสดงสาวเปิดเผยกับสตาร์ฮิต

ทั้งนี้ ซาปาเยฟเป็นหนึ่งในนักแสดงภาพยนตร์รัสเซียเรื่อง “Burnt by the Sun 2” (2553) และ “Sunstroke” (2557) และเมื่ออายุ 38 ปี ได้ตกเป็นข่าวครึกโครมเรื่องการแปลงเพศหลังใช้มีดตัดอวัยวะเพศด้วยมือของตัวเองจนต้องไปโรงพยาบาลเนื่องจากเลือดออกมาก โดยแพทย์สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

หลังออกจากโรงพยาบาล ซาปาเยฟเดินทางไปยังสถานีโทรทัศน์เอ็นทีวี ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกตัวเองเป็นผู้หญิงแต่เด็กแล้ว หลังรักษาตัวเป็นเวลายาวนาน ซาปาเยฟหยุดถ่ายภาพยนตร์และเดินทางกลับบ้านเกิดที่แคว้นวลาดีมีร์ โดยอาศัยอยู่กับคุณย่าซึ่งรับรู้การแปลงเพศของหลานชาย และบางครั้งเรียกหลานชายว่าหลานสาว ขณะเดียวกัน เจ้าตัวเริ่มไว้ผมยาว สวมชุดกระโปรง แต่งหน้าทาปาก และขอให้ผู้คนในหมู่บ้านเรียกเขาด้วยชื่อผู้หญิงว่า “นาสเตีย”

“ผมทำการผ่าตัดด้วยมือของตัวเองภายในบ้าน 4 ครั้ง 2 ครั้งแรก ผ่านไปด้วยดี ส่วนอีก 2 ครั้ง ไม่ดี ผมไม่มีความรู้เรื่อการแพทย์หรอก การผ่าตัดครั้งแรกใช้เวลา 3 ชั่วโมง เลือดไหล กระทั่งรู้ตัวว่าเลือดไหลมากและใกล้ตาย จึงเดินทางไปโรงพยาบาล โดยทิ้งอวัยวะเพศที่ตัดออกไปทิ้งถังขยะ” ซาปาเยฟเผยกับเอ็นทีวี

อย่างไรก็ตาม คนรู้จักซาปาเยฟเผยว่า เจ้าตัวยังเดินทางเข้ายังกรุงมอสโกเป็นครั้งคราวเพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่หนังสือพิมพ์คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซีย รายงานว่า คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการเสียชีวิตของนักแสดงชายรัสเซียรายนี้

สงวนคำแปลจากภาษาต้นฉบับ

"เยฟกีนี ซาปาเยฟ" ตกเป็นข่าวเรื่องการแปลงเพศ ภายหลังใช้มีดตัดอวัยวะเพศของตัวเอง เมื่อปี 2557 #นิวส์มอนิเตอร์ #รัสเซีย

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ 1 เมษายน 2018

บทความก่อนหน้านี้“กานต์” เผยสาเหตุบุกวัดคัดค้าน “เสี่ยโบ้” บวช แถมโดนลูกน้องข่มขู่-ล้อมในวัดจนไม่กล้าออก
บทความถัดไป“เสี่ยโป้” โพสต์รูปคู่เมีย-ลูก ทิ้งข้อความปริศนา “ฝากดูแลลูกๆ ด้วย เราขอโทษ”