24 มิ.ย. 67 – พ.ต.ท.โชติพิสิฐ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผกก.ป.สน.พญาไท รรท.ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ต.มิตร คุณความดี สวป.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่สายตรวจ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตราชเทวี ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างขอทาน บุคคลเร่ร่อน บุคคลวิกลจริต ซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาบนทางเท้าและบนสะพานลอย
ผลการตรวจสอบตั้งแต่ช่วงแยกอุรุพงษ์จนถึงแยกมักกะสัน และ ตั้งแต่อนุสาวรีย์ชัยฯจนถึงสะพานหัวช้าง ระยะทางรวมกว่า6กิโลเมตร พบคนเร่ร่อน7ราย ขอทาน6ราย และวิกลจริต5ราย รวม18ราย แบ่งเป็นชาย16ราย หญิง2ราย ดำเดินคดีะรบ.ขอทาน6ราย นำคนเร่ร่อนส่งบ้านมิตรไมตรี7ราย และบุคคลวิกลจริตนำตัวส่ง โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา5ราย
พ.ต.ท.โชติพิสิฐ กล่าวว่า สน.พญาไทมีการกวาดล้างบุคคลที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญทุกเดือน มีทั้งคนไทยและกัมพูชา ซึ่งก็ผลักดันกลับประเทศไปหลายราย แต่ก็จะมีพวกขอทานที่เปรียบเทียบปรับไปแล้วไม่เข็ดหลาบ กลับมานั่งขอทานใหม่ เพราะรายได้ดี อยากฝากถึงคนใจบุญที่เห็นคนเร่ร่อนและขอทาน อย่าได้ให้เงิน เพราะจะเกิดความเคยตัว เห็นว่าหาเงินได้ง่าย จึงไม่คิดที่จะไปทำงานอย่างอื่น