จากสถานการณ์นำ้ท่วมทางภาคเหนือพล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. มีความห่วงใยประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากจึงได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกพื้นที่เฝ้าฟังติดตามสถานการณ์นำ้ท่วมในพื้นที่รับผิดชอบ
โดยให้เร่งออกทำการประชาสัมพันธ์เพื่อแจ้งเตือน ผู้ประกอบการ,ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวตามในแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่และให้เตรียมพร้อมในการบูรณาการเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่เมื่อเกิดเหตุน้ำท่วม
พล.ต.ต.มล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.แมน
รถทอง ผกก.2 กก.2 บก.ทท.1, ขานรับนโยบายกำชับสั่งการให้เร่งดำเนินการ วันนี้ 6 ต.ค.67 พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สวญ.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 ได้กำชับกำลังพลให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่และรายงานให้ทราบเป็นระยะโดยให้ทำการประสานข้อมูลจากหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด สำนักกรมชลประทานพื้นที่เพื่อนำมาวิเคราะห์สถานการณ์เตรียมรับมือและแจ้งเตือนประชาชนนักท่องเที่ยวในพื้นที่
และได้นำตำรวจท่องเที่ยวพร้อมด้วยอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวเร่งออกทำการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่รับทราบถึงสถานการณ์น้ำเพื่อเตรียมตัวรับมือและหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงภัย โดยจะทำการแจ้งเตือนผ่านทุกช่องทาง และให้กำลังพลทุกนายเตรียมพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือ
ในวันนี้ สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีได้นำน้ำดื่มมามอบให้ทางเทศบาลตำบลหาดอาสา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาทเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่และได้นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยวมาช่วยทำการกรอกกระสอบทรายเพื่อใช้กั้นน้ำริมตลิ่ง ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบ หากท่านประสบเหตุหรือต้องการขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว สามารถโทรสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมให้การช่วยเหลือท่าน