23 ธ.ค.67 – เวลาประมาณ 19.00 น. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สวญ.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 (ลพบุรี) ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี ออกทำการประชาสัมพันธ์ แอปพลิเคชั่น TPB APP “Thailand Tourist Police” ให้กับนักท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวทำการดาวน์โหลดติดตั้งในโทรศัพท์
เพื่อไว้ใช้แจ้งเหตุเมื่อต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวหรือมีเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง TPB APP เป็นแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ของทางตำรวจท่องเที่ยวที่ท่านผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้มอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ที่จะมาถึง
โดยเมื่อนักท่องเที่ยวได้มีการแจ้งเหตุหรือขอความช่วยเหลือผ่านแอปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่จะสามารถทราบตำแหน่งหรือพิกัดที่นักท่องเที่ยวอยู่ได้อย่างชัดเจน และสามารถเข้าให้การช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที โดยแอปนี้ยังรองรับการใช้งานทั้ง 5 ภาษา
ตำรวจท่องเที่ยวฝากประชาสัมพันธ์แอปพลิเคชั่น Thailand Tourist Police และสายด่วน 1155 เราจะดูแลคุณดังเพื่อนคนแรก Your First Friend