“ผบ.ทอ.” สั่ง หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ทอ. ออกให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว

30 มี.ค. 68 – พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มีความห่วงใยประชาชนที่เดือดร้อน

จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ประสานงานและร่วมมือกับ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก และกรุงเทพมหานคร ในการนำครัวพระราชทานและรถครัวเคลื่อนที่พร้อมกำลังพลจิตอาสา ออกให้บริการอาหารและน้ำดื่มแก่ประชาชนที่พักอาศัยบริเวณใกล้อาคาร สตง. ประชาชนที่พักอาศัยชั่วคราวบริเวณสวนจตุจักร รวมถึงสนับสนุนวิศวกรอาสาที่ออกสำรวจความปลอดภัยอาคารที่พักอาศัยให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จะเฝ้าติดตามสถานการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยจะใช้กำลังพล ยุทโธปกรณ์ และขีดความสามารถต่าง ๆ ของกองทัพอากาศ ช่วยลดผลกระทบและความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุขโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน