สาวโพสต์ "ขอสุนัขคืน" หลังวงจรปิดจับภาพ "พ่อดูต้นทางสอนลูกให้เป็นขโมย" (คลิป)

18 เม.ย. 2561 - 18:46 น.

เชื่อว่าหลายๆคนที่มีสัตว์เลี้ยง ยิ่งโดยเฉพาะ “สุนัข” ด้วยแล้วที่เราเล่นเราให้อาหาร เห็นสัตว์เลี้ยงของเราตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนตัวใหญ่ เชื่อว่า ความผูกพันธ์ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงย่อมต้องมี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่างล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rathra Singh ได้นำคลิปภาพวงจรปิดความยาว 0.08 วินาที มาโพสต์ตามหาสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้ โดยในโพสต์ได้ระบุข้อความว่า “#วอนขอคนล้ะ1แชร์ เหตุเกิดที่กรมที่ดินหนองแขม เห็นบุคคล2คนนี้เป้นคนอุ้ม ปังปังไป โดนมีพ่อเป็นคนดูต้นทาง สอนลูกให้เป็นขโมย แบบนี้แย่นะค่ะ ให้เอาปังปังมาปล่อยไว้ที่เดิมเถอะนะค่ะ ปังปังกลับบ้านถูก ถ้าเย็นนี้ไม่มาคืนจะดำเนินการตามกฎหมายนะค่ะ หรือแจ้งเบาะแส 0922346337 เจ้แอน”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง “คุณแอน” ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าว โดยคุณแอน เปิดเผยว่า เจ้าปังปัง เป็นสุนัขเพศผู้ ที่ตนเองนำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านตั้งแต่อายุแค่ 1 เดือน จนตอนนี้มันอายุได้ขวบเศษ เจ้าปังปังจะเป็นสุนัขที่คนในละแวกบ้านรู้จักกันดีเพราะ มีลักษณที่แปลกกว่าสุนัขตัวอื่น คือเวลาเดิน ขาจะสะบัดไปมาคล้ายกับตัวการ์ตูน และมีความแสนรู้คือ มันจะชอบออกไปเล่นนอกบ้านแต่พอถึงเวลาก็จะกลับเข้าบ้านเอง

คุณแอน เปิดเผยต่อว่า โดยช่วงก่อนเกิดเหตุ เจ้าปังปัง ได้ไปเดินเล่นฝั่งตรงข้ามบ้าน ซึ่งเป็นกรมที่ดิน จากนั้นก็หายไป ตนจึงขอกรมที่ดินดูภาพวงจรปิด จึงพบว่า มีเด็กหญิงอายุประมาณ 8-9 ขวบ มาขโมยสุนัขของตนเองไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ ผู้ชายซึ่งคาดว่าเป็นพ่อของเด็กหญิงที่มาอุ้มสุนัขของตนไป ขณะเดียวกันตนยังไปขอร้านค้าและร้านเกมที่อยู่ภายในซอยเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งพบรถต้องสงสัยที่คาดว่า หลังจากเด็กหญิงและชายที่คาดว่าเป็นพ่อเด็กมาเอามาตนและขับรถออกไป ซึ่งตอนนี้ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.หนองแขม เป็นที่เรียบร้อย และอยากได้สุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้คืนมาก ขอวอนให้คนที่เอาสุนัขจองตนไปคืนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโพสต์ "ขอสุนัขคืน" หลังวงจรปิดจับภาพ "พ่อดูต้นทางสอนลูกให้เป็นขโมย" (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง