Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย

2 ธ.ค. 2562 - 09:18 น.

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ - เนื่องในโอกาสวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ นำโดย พระครูวิศิษฏ์สรการ (พระครูไทย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม หรือวัดพิชัยญาติ ในฐานะประธานมูลนิธิพุทธ สุวัณณภูมิ พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ จัดโครงการ “แบ่งปันน้ำใจสร้างรอยยิ้ม แก่นักเรียนบนยอดดอย” ในพื้นที่ตำบลแม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

เพื่อช่วยเหลือ แบ่งปันความสุข บรรเทาทุกข์ ให้เด็กนักเรียนและผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งนับเป็นการดำเนินงานด้านสาธารณสงเคราะห์ของคณะสงฆ์ ตามแผนยุทธศาสตร์การปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา โดยมติของมหาเถรสมาคม (มส.)

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดแนวชายแดนไทย-พม่า มีแม่น้ำสาละวินเป็นแนวกั้น และในพื้นที่บนดอยสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอนนี้ มีโรงเรียน จำนวน 12 แห่ง ที่ถือว่าอยู่ในถิ่นทุรกันดาร

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย : สดจากหน้าพระเครื่อง

ห่างไกลความเจริญ ทำให้ขาดแคลนอาหาร อุปกรณ์การศึกษา ชุดนักเรียน เสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาว

และเครื่องอุปโภคบริโภค บางวันตอนเช้าเด็กจะอดอาหาร เพื่อไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนเพียงมื้อเดียว เนื่องจากชาวบ้านมีฐานะยากจนและขาดแคลนทุนทรัพย์

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ จึงเริ่มดำเนินการโครงการ ดังกล่าวในทุกวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี โดยการนำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ไปมอบให้กับโรงเรียน และศูนย์ศึกษาชุมชน ในพื้นที่ดังกล่าว ได้แก่ โรงเรียน กอมูเดอ, โรงเรียนกลอเซโล, โรงเรียนบุญเลอ, ศูนย์ศึกษาชุมชนปูทา, ศูนย์ศึกษาชุมชนปู่คำ, ศูนย์ศึกษาชุมชนปู่คำน้อย โรงเรียนแม่ตอละ, โรงเรียนห้วยกระต่าย, โรงเรียนเครอะบอ, โรงเรียนแม่แคะ/แม่แคะน้อย, โรงเรียนแม่สามแลบ, โรงเรียนห้วยกองก๊า และโรงเรียนทิฮือลือ

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย : สดจากหน้าพระเครื่อง

สำหรับปี 2562 มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิจะเดินทางไป จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 4-5 ธ.ค.2562 เพื่อนำสิ่งของไปมอบให้เด็กบนดอย ตามเจตนารมณ์และวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

พร้อมกับอุทิศกุศลถวายแด่สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) อดีตเจ้าอาวาส อดีตกรรมการมหาเถรสมาคม อดีตเจ้าคณะใหญ่หนกลาง

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย : สดจากหน้าพระเครื่อง

ที่สำคัญเพื่อเป็นการช่วยบรรเทาอากาศหนาว ให้แก่พี่น้องที่อาศัยอยู่ในชุมชนบนพื้นที่สูง และทุรกันดาร ให้ได้รับความสุข พร้อมทั้งจะได้ปลูกฝังศีลธรรม จริยธรรม ความสามัคคีในชุมชน ในการดำเนินชีวิตตามหลักของพระพุทธศาสนาอย่างถูกต้องด้วย

ผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสิ่งของ เช่น ชุดนักเรียน, เสื้อ, กางเกง, กระโปรง, รองเท้า, เสื้อผ้ากันหนาว, ผ้าห่ม, สบู่, ยาสีฟัน, แปรงสีฟัน, ยาสระผม, อาหารแห้ง, น้ำดื่ม, ผัก, ผลไม้

มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย : สดจากหน้าพระเครื่อง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พระครูวิศิษฏ์สรการ ประธานมูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ โทร.08-4565-1915, 09-5654-1950 หรือร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธา ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 037-256992-6 ชื่อบัญชีมูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ

S__26689568.tif
S__26689547.tif
S__26689553.tif
S__26689551.tif
S__26689548.tif
S__26689554.tif
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ ปันน้ำใจสร้างยิ้ม น.ร.ดอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง