Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ข่าวข้นคนเข้ม : ตู่ คัมแบ๊ก ตึกไทยคู่ฟ้าได้อีกหรือไม่

11 พ.ย. 2561 - 00:30 น.

ข่าวข้นคนเข้ม : ตู่ คัมแบ๊ก ตึกไทยคู่ฟ้าได้อีกหรือไม่

โดย : สว่างแฝง

ข่าวข้นคนเข้ม : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ประจำวันอาทิตย์ที่ 11 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2561 ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 12 ปีจอ...สนามการเมืองยิ่งคึก ไม่แพ้ตลาดสด เมื่อ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ชี้แจงแถลงไข ไทม์ไลน์ การเลือกตั้งแล้ว...

ปฏิทินการเมืองเริ่มนับหนึ่งจาก พ.ร.ป. เลือกตั้งส.ส. จะมีผลบังคับใช้ ราววันที่ 11 ธ.ค. ตาม กรอบ 150 วัน ต้องเลือกตั้ง ชนเพดานวันที่ 9 พ.ค. 2562 ด้วยเงื่อนไขแห่งกรอบเวลาดังกล่าว จึงคาดหมายว่า ศึกเลือกตั้ง ที่วางไว้เดิมคือ วันที่ 24 ก.พ.2562 น่าจะไม่พลาดเป้า...

นับนิ้วต่อไป หลังจากนั้น กกต. จะต้องประกาศผลภายใน 60 วัน ลำดับถัดไปภายใน 15 วัน จะมี รัฐพิธี เปิดประชุมรัฐสภา กระบวนการสุดท้าย เมื่อทุกอย่างแล้วเสร็จบริบูรณ์ ทั้งเลือกและได้ บุคคล ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งนายกฯ...

เมื่อ นายกฯ นำ ครม.ใหม่ เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณแล้ว รัฐบาล ชุดเก่า และ คสช. เป็นอันสิ้นสุดภาระหน้าที่ ...ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นเชน คัมแบ๊ก ตึกไทยคู่ฟ้าได้อีกหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่ รถถัง กับ ปลายปืน กำหนดชะตา ขึ้นอยู่กับว่าลูกข่ายคือ พรรคพลังประชารัฐ กับ พรรคส.ว. และแนวร่วม เมื่อมัดข้าวต้มรวมกันแล้ว เสียงสนับสนุน จะเพียงพอตามไฟต์บังคับของรัฐธรรมนูญหรือไม่...

ขณะที่คู่ชิง พรรคเพื่อไทย ดีดลูกคิดคำนวณตัวเลขแล้ว ทำท่าจะกระดี๊กระด๊ามากกว่าใครเพื่อน แผน แยกกันเดินรวมกันตี ตามทฤษฎี แตกแบงก์พัน แยกย่อยซอยยิก เพื่อไทย ยึดที่หมายหลัก เขตเลือกตั้ง ไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. เก็บเกี่ยวส.ส.บัญชีรายชื่อ...

ประมาณการว่า 2 พรรคพี่น้อง จะได้ผู้แทนเข้าสภา ไม่น้อยกว่า 220 ที่นั่ง ก็น่าจะเพียงพอต่อการทวงบัลลังก์แชมป์กลับคืน สรุปแล้ว เพื่อไทย น่าจะชนะ ยึดเมือง กลับคืนมาได้อีกคำรบ แต่ก็น่าจะประสบปัญหาเดิมอีกนั้นแหละคือ รักษาเมือง เอาไว้ไม่ค่อยจะได้ เป็นหยั่งงี้อยู่ร่ำไป...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 05.00 น. มนัสพันธ์ ดอนก้อนไพร ปลัดอำเภอแก่งคอย และ ณฤกษ์ มางเขียว รอง กก.ผจก.บห. เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร เปิดงานเดิน-วิ่ง การกุศล “วิ่งเข้าป่า เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” ค่ายลูกเสือเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี...

09.00 น. สุรชัย ธารสิทธิ์พงษ์ อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม นัดพบปะสังสรรค์เพื่อนๆ จุฬาฯ รุ่น 2511 ทั้ง 11 คณะ ในงาน “50 ปี น้องใหม่ จุฬาฯ 2561” ศาลาพระเกี้ยว จุฬาฯ...

10.30 น. ฉลองสมรส ชลิฏฐา พรหมประเสริฐ-จักรพงษ์ โฉมปราชญ์ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ ...l 13.00 น. สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานธุรกิจอาหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร มอบอาหารสุนัข “เจอร์ไฮ” จากโครงการ “หมอหมาใจหล่อส่งต่อความรักให้หมาจร” ปี 2 นำไปแบ่งปันมูลนิธิช่วยน้องหมา ที่เซ็นทรัล อีสต์วิลล์...

.......

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้นคนเข้ม : ตู่ คัมแบ๊ก ตึกไทยคู่ฟ้าได้อีกหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง