ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล : บ.ก.ตอบจดหมาย

ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล : บ.ก.ตอบจดหมาย

ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล

ถึง ข่าวสด

สรุปว่าของขวัญปีใหม่ของรัฐบาลชุดนี้ คือ ขึ้นค่าโดยสาร รถเมล์ 1 บาท รถทัวร์ 10 % เริ่ม 21 ม.ค. 62 โดยรถเมล์ใหม่ทั้งรถร้อน และรถปรับอากาศที่จะเก็บค่าโดยสารในอัตรานี้ได้ต้องเป็นรถที่ติดอุปกรณ์ส่วนควบตามเงื่อนไขที่ขนส่งกำหนด อาทิ ติดจีพีเอส, กล้องซีซีทีวี, อุปกรณ์ความปลอดภัย และติดตั้งระบบอีทิกเก็ต เป็นต้น ดิฉันจึงขอถามว่า ติดจีพีเอสเพื่ออะไร หรือว่าคนขับไม่รู้เส้นทาง หรือเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นบนจอคอมพิวเตอร์หลังคนขับ แต่ขอบอกว่าเวลาที่ผู้โดยสารแน่นรถ มองไม่เห็นหรอกค่ะ เห็นแต่ศีรษะผู้โดยสารทั้งนั้น แม้ผู้โดยสารไม่เยอะ คนนั่งเบาะหลังรถก็ไม่เห็น ดีที่สุดคือกระเป๋ารถเมล์ตะโกนบอกเส้นทาง แต่ถ้าปรับค่าโดยสารแล้ว จะทำให้ ขสมก.พ้นสภาพการเป็นหนี้ก้อนโต ก็จะยอมจ่าย

นับถือ

ตั๋วไป-กลับ

ตอบ คุณตั๋วไป-กลับ

ขอบคุณที่เล่าบรรยากาศของผู้โดยสารรถเมล์มาให้ฟัง เห็นภาพเลยทีเดียว

สนามเขต 1 เชียงใหม่

เรียน บรรณาธิการข่าวสด

ผมเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ ผมอยากให้ท่านถามไปยังผู้บริหารพรรคเพื่อไทยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง พรรคเพื่อไทยกับพรรคพลังประชารัฐ ด้วยเมื่อวันก่อนผมนั่งดูทีวี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แถลงข่าวว่ามีหน่วยงานรัฐ 2 หน่วยงาน ที่เตรียมโกงการเลือกตั้งเพื่อให้พรรครัฐบาลได้เป็นรัฐบาลต่อ แต่ที่เชียงใหม่เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคเพื่อไทยส่ง คุณทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ลงรับเลือกตั้ง แต่พี่ชายคือคุณบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัด ส.อบจ.ในกลุ่มของตนเอง พบปะชาวบ้าน จนคนเชียงใหม่สับสนว่า พรรคเพื่อไทยจับมือร่วมงานกันกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว หรือฝากถามคุณหญิงสุดารัตน์ด้วยว่า หลังเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ คนเชียงใหม่เริ่มลังเลกันแล้วว่า เขาคงไม่แบ่งฝั่งกันอยู่อีกต่อไปแล้ว สองฝั่งเดินหาเสียงด้วยกันก็น่ารักดีนะครับ บ้านเมืองจะได้สงบ

ขอแสดงความนับถือ

นายดี จันทคลักษณ์

ตอบ นายดี

ข้อมูลที่คุณนำเสนอมานับว่าน่าสนใจ แต่เป็นไปไม่ได้เลยที่พรรคเพื่อไทยกับพลังประชารัฐจะจับมือกัน ไม่มีทางอย่างเด็ดขาด อีกทั้งคุณทัศนีย์ลงสมัครส.ส.ในนามเพื่อไทย ส่วนคุณบุญเลิศนั้น อยู่ในสนามอบจ. ถือว่าคนละสนามกัน แม้เป็นเครือญาติใกล้ชิด แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกันในการหาเสียง แต่ก็เป็นไปได้ที่สมาชิกอบจ.จะไปช่วยผู้สมัครส.ส.พรรคต่างๆ ตามแต่ความสมัครใจ

อย่ายิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่

สวัสดี บ.ก.ที่นับถือ

ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่แล้ว ได้สนุกสนานรื่นเริงกันอีกแล้ว แต่อยากให้ช่วยเน้นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ โปรดกวดขันหรือรณรงค์ให้ตระหนักภัยคนยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง ไม่อยากให้คนไม่รู้อีโหน่อีเหน่ต้องเดือดร้อน แม้แต่ผู้ร้องเรียนนี้เองก็รู้สึกไม่ปลอดภัยในทุกเทศกาลเฉลิมฉลองเลย ปีใหม่ควรเป็นช่วงแห่งความสุขเบิกบานสำราญใจ อย่าทำให้ใครเดือดร้อนด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องเลย

คนใต้ฟ้า

ตอบ คนใต้ฟ้า

เชื่อว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติคงได้รับทราบข้อร้องทุกข์ของคุณ และคงมีการรณรงค์ไม่ควรยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่นี้

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! เกิดระเบิด 2 จุด หาดสมิหลา บริเวณรูปปั้น จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่สอบเหตุ
บทความถัดไปดับสลด!ลุงวัย 55 ขี่จยย. ไม่มีไฟท้าย ถูกกระบะเสยโครม ร่างปลิวติดหน้ารถ