สดจากสนามข่าว : ผ่าปมสั่งตาย “แฝดยาบ้า” “เอกนาวัด” ทีมฆ่ารับสิ้น ลวงสูบกัญชาโทรสั่งยิง

นุชจรี แรกรุ่น – เรื่อง/ภาพ

การตายของนายปริญญา แทบสระน้อย คนในเมืองนครศรีธรรมราชต่างพูด เป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเรื่องภายในแก๊งยา ฆ่ากันเอง ด้วยเจ้าตัวกับคู่ฝาแฝดนั้นมีประวัติโชกโชนเรื่องการค้ายาเสพติด จัดเป็นขาใหญ่คนหนึ่งในวงการ

แต่ทุกคนในบ้านเมืองต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่อาจปล่อยให้มีการใช้กฎโจรมาตัดสินปัญหากันเองโดยอำเภอใจได้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช จึงสั่งระดมชุดสืบสวนติดตามไล่ล่า จนสามารถปิดคดีได้ในเวลาไม่นาน 

ย้อนไปเมื่อ 21.30 น. วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง นครศรีธรรมราช นำชุดสอบสวนพร้อม แพทย์เวร ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตาย ย่านสถานบันเทิงไอบิซอเวนิว ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายปริญญา แทบสระน้อย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 2 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตในลักษณะคร่อมรถ จยย.ฮอนด้า สีฟ้า ทะเบียน คคพ 532 นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าบริเวณท้ายทอยและลำตัวรวม 3 นัด

แค่เห็นนายปริญญาตำรวจก็แทบไม่ต้องคิดมากเรื่องสาเหตุ ด้วยเจ้าตัวมีประวัติเป็นพ่อค้ายาขาใหญ่คนหนึ่งในพื้นที่ หมายจับกุมคดียาเสพติดของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในระหว่างหลบหนี และอยู่ในระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

โดยก่อนเกิดเหตุนั้นมีพยานเห็นนายปริญญาขับรถ จยย.คันดังกล่าว ไปจอดในที่เกิดเหตุและเจรจากับชายฉกรรจ์อีก 1 คน ซึ่งระหว่างเจรจาชายคนดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ 4-5 นัด ก่อนชายดังกล่าวจะหลบหนีหายไปในซอยบริเวณใกล้เคียง

วันรุ่งขึ้น พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรี ธรรมราช นำกำลังชุดสืบสวนร่วมกับตำรวจ สภ.เมือง เร่งออกไล่ล่าตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุในย่านชุมชนที่มีคนพลุกพล่าน ถือว่าก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ขณะที่ พ.ต.อ.โชคดี เผยว่า สาเหตุคดีนี้ตำรวจยังคงสอบสวนประเด็นการตายเดิม คือขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่ง นายปริญญา ผู้ตายมีคู่แฝด ชื่อ นายชนาธิป แทบสระน้อย อายุ 28 ปี เป็นแฝดผู้น้อง ถูกจับกุมคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจพอจะรู้แล้วว่าคนร้ายที่ยิง นายปริญญา เป็นใคร มั่นใจว่าจะสามารถไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้านี้

ด้าน พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมือง นครศรีธรรมราช หัวหน้าพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบแล้วว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นใคร โดยเตรียมที่จะออกหมายจับคนร้ายในเร็วๆ นี้

ส่วนสาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องยาเสพติด โดยผู้ตายนำยาเสพติดจากเอเยนต์รายใหญ่รายหนึ่งไปจำหน่ายแล้วไม่ส่งเงิน ส่วนประเด็นอื่นไม่มี ซึ่งตอนนี้ตำรวจมีหลักฐานพอสมควร มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน 

ผ่านไปไม่ถึง 2 สัปดาห์ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ โดยเวลา 21.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ จ.203/2561 ลงวันที่ 30 พ.ค.61

เข้าจับกุม นายวันชัย หอมพวงภู่ หรือ “เอก นาวัด” อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 หมู่ 5 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 377 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องมาจากหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวน หาข่าว กระทั่งทราบว่านายวันชัยเป็น 1 ใน 3 คนร้าย ที่สังหาร นายปริญญา จากการสอบสวนทราบว่านายวันชัยเป็นคนที่ลวงให้ นายปริญญาไปพบในซอยนาวัดแล้วร่วมกันเสพกัญชา หลังจากนั้นนายปริญญาก็ได้ขี่รถ จยย.ฮอนด้า สีฟ้า ทะเบียน คคพ 532 นครศรีธรรมราช ออกจากซอยเพื่อกลับบ้านพัก

นายวันชัยจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ทีมมือปืน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามไปทันที่กลางซอยในย่านสถานบันเทิง แล้วมีการพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหากัน แต่ตกลงกันไม่ได้ ก่อนจะถูกมือปืนใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตคาที่

ส่วนสาเหตุเจ้าตัวรับว่า มาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด โดยนายปริญญาได้นำยาเสพติดไปจำหน่ายแล้วค้างหนี้เป็นเงินเกือบ 1 แสนบาทไม่ยอมจ่าย ก่อนทีมมือปืนซึ่งเป็นแก๊งทวงหนี้จะตามไปก่อเหตุยิงจนเสียชีวิต คนชี้เป้าจนมุมไปแล้ว ขณะที่คนร้ายอีก 2 คนที่ร่วมทีมยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่ แต่ตำรวจคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้

บทความก่อนหน้านี้สุดยื้อหนุ่มไม่รอด บิดจยย.มุดท้ายรถพ่วงจอดลงของริมถนน หน้าฟาดดับคาที่
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : แฟนบอลห้ามพลาด! ฟุตบอลโลก คู่บิ๊กแมตช์ โปรตุเกส ดวลแข้ง สเปน ส่วนอีกสองคู่ อียิปต์-อุรุกวัย และ โมร็อกโก-อิหร่าน