สดจากสนามข่าว : เปิดปมฆ่าโหด2ผัว-เมีย รวบ “ไอ้บอล” มือปืนกล รับสิ้นปมเบี้ยวค่ายาบ้า

สุรชัย ส้มเกลี้ยง – ธนภัทร ชีระจินต์ – เรื่อง/ภาพ

บ่ายวันที่ 10 มิ.ย. ที่โรงพักเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ. วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก. พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธุ์ศรี ผกก.สภ.เคียนซา และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันนำตัว นายวันชัย ช่วยบำรุง หรือ บอล อายุ 37 ปี ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ในคดีฆ่าโหด 2 ผัว-เมีย ภายในสวนยางพารา หมู่ที่ 8 ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี

คดีโหดเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.อ.บรรจง นาครอด รองสว.(สอบสวน) สภ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 2 ศพ ภายในสวนยางพาราดังกล่าว จึงรีบตรวจสอบพร้อมพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธุ์ศรี ผกก.สภ.เคียนซา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู-ดำ ทะเบียน คทม 87 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ ข้างรถศพ นายนิกร สวัสดี อายุ 29 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่แก้มขวา 1 นัด ใต้หูขวาทะลุหูซ้าย 1 นัด หน้าอก 1 นัด

ใกล้กันพบศพ น.ส.สุภาภรณ์ ช่วยพยัคฆ์ อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่แก้มซ้าย 1 นัด ศีรษะ 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุนอีก 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ก่อนเกิดเหตุคาดว่าอาจจะนัดมาเจรจากับกลุ่มผู้ก่อเหตุ คาดว่าผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 2 คน เกี่ยวกับเรื่องธุรกิจหรือเรื่องส่วนตัว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงถูกยิงทิ้งดังกล่าว 

ชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติของ 2 ผัวเมียที่ตาย ก็พบว่าทั้งคู่มีประวัติเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นการหักกันเรื่องยาเสพติด ทำให้ชื่อของนายวันชัย ช่วยบำรุง อายุ 37 ปี หรือไอ้บอล เอเยนต์ยาในพื้นที่โดดเด่นขึ้นมาเป็นผู้ต้องสงสัยเบอร์หนึ่ง

ตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านก็ไม่พบตัว แต่ทราบมาว่าไอ้บอลมีภรรยาอยู่ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จึงประสานไปทางพ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ให้ช่วยติดตามตัว

8 มิ.ย. พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ พร้อมด้วยพ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.นรวิชญ์ แสงทัพ สว.สส.สภ.กมลาไสย นำกำลังตำรวจเข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 128 หมู่ 9 ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ก่อนจู่โจมเข้าจับกุมนายวันชัยเอาไว้ได้

ด้านพ.ต.อ.ระพีพัฒน์เปิดเผยว่า หลังได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.เคียนซา ชุดสืบสวนจึงออกติดตามหาเบาะแส จนทราบว่าบ้านภรรยาของนายวันชัยอยู่ในพื้นที่ ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นนายวันชัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบยังมีหมายศาลจากศาลจังหวัดเวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเมื่อปี 2560 ติดตัวอยู่ จึงควบคุมตัวตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เคียนซา 

ขณะที่วันเดียวกัน พล.ต.ต.อภิชาต บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผบก. พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 8 พร้อมกำลังทหาร มทบ.ที่ 45 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 42 และบริเวณโดยรอบ ที่หมู่ 12 ต.พ่วงพรหมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาหลักฐานหลังนายวันชัยถูกจับกุม

จากการตรวจค้น พบปืนกลมือหรือเอ็ม-3 พร้อมกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 2 กล่อง กระสุนปืนลูกซองอีก 1 กล่อง รวมกว่า 100 นัด ใส่อยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าขนาดใหญ่ ภายในกระเป๋าสีดำที่ซุกซ่อนอยู่บริเวณจอมปลวกกลางสวนยางพารา ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 2 คันที่จอดอยู่บริเวณขนำซึ่งคาดว่าเป็นรถที่ใช้ ก่อเหตุไปตรวจสอบด้วย

หลังจำนนด้วยหลักฐานไอ้บอลก็เปิดปากรับสารภาพสิ้นถึงปมเหตุสังหารว่ามาจากเรื่องยาเสพติดตามคาด โดยวันเกิดเหตุขับรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 8931 สุราษฎร์ธานี ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านนายจ่อยพร้อมกับนายทิวา น้ำเกลี้ยง หรือหมี อายุ 19 ปี ก่อนจะโทรศัพท์นัดผู้ตายมาพบเพื่อเคลียร์เงินที่ค้างค่ายาเสพติด ห่างจากบ้านที่นั่งดื่มสุรา 2 กิโลเมตร และให้นายทิวาพาซ้อนท้ายรถจยย.ไปจุดที่เกิดเหตุ โดยเหน็บปืนกลมือเอ็ม-3 ในรถไปด้วย

“ผมค้ำประกันให้มันเอาของไปปล่อยก่อน แต่มันไม่ยอมเอาเงิน สี่หมื่นมาจ่าย พอทวงถามก็บ่ายเบี่ยง ก็เลยนัดมันออกมาเคลียร์เงิน แต่คุยไม่รู้เรื่อง มันด่าแม่ผมอีก ผมเลยบอกมันว่า ทางนู้นเขาก็จะเอากูตาย ถ้างั้นมึงตายก่อนแล้วกัน แล้วก็ยิงเลย” ไอ้บอลให้การ 

หลังสอบสวนตำรวจรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเวียงสระ ก่อนจับกุมนายทิวามาดำเนินคดีอีกราย พร้อมนำตัวไอ้บอลไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่อาวุธปืนกลมือ เจ้าหน้าที่ส่งไปตรวจสอบว่าเคยใช้ก่อคดีที่ไหนมาบ้างหรือไม่

ขึ้นชื่อว่าพ่อค้ายา สุดท้ายแล้วจบไม่สวยสักราย!!

บทความก่อนหน้านี้อิหร่าน ทำเซอร์ไพรส์ ได้ประตูชัยช่วงทดเจ็บ – ชนะในบอลโลกรอบ 20 ปี (มีคลิป)
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : บอลโลกวันนี้ลุ้นเต็มอิ่ม 4 คู่ เริ่มคู่แรก ฝรั่งเศส พบ ออสเตรเลีย, อาร์เจนตินา หวด ไอซ์แลนด์, เปรู ดวล เดนมาร์ก, โครเอเชีย เตะ ไนจีเรีย