สดจากสนามข่าว : เปิดปมเหตุสยองนครปฐม หนุ่มยิงเมีย-พ่อตาดับคารพ. หนีผิดจ่อหัวลั่นไกตายตาม

วันชัย พูลเพิ่มพันธ์ – ยุวนิต สังวาลพานิช – เรื่อง/ภาพ

ย้อนไปเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.อ.วุฒิสิทธิ์ แก้วไกรเพชร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัญกานต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.สมชาย ขันบุรี รอง ผกก. และ ชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7

เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ใช้ปืนยิง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้บาดเจ็บ 2 ราย ภายในโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ด้านหน้าแผนกจ่ายยา ซึ่งมีห้องตรวจนรีเวชกรรมห้อง 14 มีเก้าอี้วางเรียงรายสำหรับรอพบแพทย์ ที่พื้นมีกองเลือดขนาดใหญ่เปรอะเปื้อนพื้น และอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ มีกระสุนปืนที่ยิงไปแล้ว 3 นัด อีก 3 นัดอยู่ในรังเพลิง รองเท้า 2 คู่ และกระเป๋าสะพายตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

ขณะที่ผู้ป่วยที่เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลจำนวนมากต่างยืนรายล้อมมุงดูอยู่ด้านนอกด้วยความตกใจ

สอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย คือ น.ส.ธัญญามาศ ทะนามศรี อายุ 26 ปี เป็นติวเตอร์ อยู่บ้านเลขที่ 199/22 ถนน 25 มกรา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัด และ นายสัมพันธ์ ทะนามศรี อายุ 60 ปี พ่อของ น.ส.ธัญญามาศ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายชัยพร เชาวนะกมล อายุ 31 ปี เป็นสามีของน.ส.ธัญญามาศ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส และยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยกระสุนเฉี่ยวขา แพทย์ทำแผลและอนุญาตให้กลับบ้านได้

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสัมพันธ์พาน.ส.ธัญญามาศ บุตรสาว มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตามนัดตรวจ เนื่องจากหลังจากคลอดลูกเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เจ้าตัวเกิดอาการปัสสาวะไม่ออก โดยแพทย์ต้องใส่สายสวนปัสสาวะให้ 

ซึ่งในวันที่เกิดเหตุแพทย์นัดให้มาเอาสายสวนออก และตรวจความคืบหน้าการรักษา แต่ยังไม่ถึงคิวตรวจจึงต้องนั่งรออยู่ที่หน้าห้อง ขณะที่นั่งรออยู่นั้น นายชัยพร บุตรเขย ขับรถมาหา แล้วเดินเข้ามาที่หน้าห้องตรวจ จากนั้นเกิดมีปากเสียงกับ นายสัมพันธ์ พ่อตา จนเสียงดังโวยวาย

นายชัยพรเห็นว่ามีคนนั่งอยู่จำนวนมากจึงชวนออกไปพูดคุยกันนอกอาคารเพื่อเคลียร์ปัญหา และปรับความเข้าใจกัน แต่นายสัมพันธ์ไม่ให้บุตรสาวออกไปเนื่องจากต้องรอพบแพทย์

นายชัยพรจึงโมโห เดินวนไปเวียนมาหลายรอบ แล้วมาหยุดยืนที่หน้าของนายสัมพันธ์ ก่อนชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่ศีรษะ 1 นัดจนตกเก้าอี้ไป แล้วหันกระบอกปืนยิงเข้าใส่ น.ส.ธัญญามาศเข้าที่หน้าอก ลูกกระสุนเฉี่ยวไปถูกขาของผู้บาดเจ็บ จากนั้นจึงหันกระบอกปืนยิงจ่อใส่หัวตัวเอง 1 นัด จนล้มลงกับพื้นแน่นิ่งไป 

สำหรับอาวุธปืนของนายชัยพรที่นำมาก่อเหตุนี้เป็นอาวุธปืนที่ถูกต้อง มีทะเบียนเป็นของนายชัยพรเอง โดยได้รับการโอนจากนายสัมพันธ์ พ่อตาเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นปืนที่ซื้อจากสวัสดิการครบ 5 ปีสามารถ โอนได้ เพราะนายสัมพันธ์รับราชการทหารเรือในตำแหน่งพลขับกรมอู่ทหารเรือ

ต่อมาวันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งจากโรงพยาบาลนครปฐม ว่านาย ชัยพร มือปืนเสียชีวิตตามภรรยาและ พ่อตาไป 

ขณะที่น้าชายของน.ส.ธัญญามาศ หรือกิ๊ก เผยว่า น้องกิ๊ก และนายชัยพร หรือแอ๊ป ถือเป็นคู่ที่รักกันมาก คบกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เมื่อเรียนจบทั้งคู่ก็เปิดโรงเรียนสอนพิเศษ โดยน้องกิ๊กสอนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และประวัติศาสตร์ ส่วนสามีสอนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์

ที่ผ่านมาครอบครัวน้องกิ๊กน่ารักและอบอุ่นมาก ครอบครัวน้องกิ๊กก็ไม่เคยมีท่าทีบาดหมาง หรือไม่ชอบหน้ากันมาก่อน โดยเฉพาะพ่อตาซึ่งเป็นคนที่ใจดีมาก ให้คำแนะนำลูกหลานมาตลอด แต่มาช่วงที่กิ๊กป่วยหนักทางนายสัมพันธ์จึงพาน้องกิ๊กกลับมาอยู่ดูแลที่บ้าน จะได้ไม่เป็นภาระกับสามี ที่ต้องดูแลโรงเรียนสอนติว

สำหรับปมสังหารครั้งนี้เป็นเรื่องความขัดแย้งภายในครอบครัว และความเครียดกดดันของฝ่ายสามี ซึ่งระยะหลังโรงเรียนสอนพิเศษขาดรายได้ เพราะนักเรียนส่วนใหญ่จะมาเรียนกับน้องกิ๊กมากกว่า ขนาดที่ป่วยอยู่ก็ยังต้องช่วยสอนพิเศษ ทางครอบครัวฝ่ายหญิงจึงมารับกลับไปดูแล ฝ่ายสามีจึงเกิดความเครียด วิตกทั้งการหารายได้เพื่อมาเลี้ยงดูครอบครัว และรักษาภรรยาที่ป่วยหนัก

“ก่อนเกิดเหตุแอ๊ปไปตามน้องกิ๊กให้กลับมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน แต่ทางครอบครัวฝ่ายหญิงขอให้อาการดีขึ้นและแข็งแรงกว่านี้ก่อน แอ๊ปก็กลับบ้านไปด้วยท่าทางโกรธ พอเช้าวันเกิดเหตุพ่อก็พาน้องกิ๊กมาหาหมอตามนัด แอ๊ปก็ตามไปคุยกับน้องกิ๊กและพ่อตาอีกครั้ง แต่พ่อตาไม่ยอม เพราะห่วงลูกสาวและหลาน ทำให้แอ๊ปโกรธจัดก่อเหตุสลดดังกล่าว” น้าชายน้องกิ๊กกล่าว

สาเหตุจะมาจากอะไรก็ตาม แต่การพกปืนเข้าไปก่อเหตุถึงในร.พ.เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องรีบหาทางป้องกัน

บทความก่อนหน้านี้สสว. กสอ. และ SME Bank ผนึกกำลังช่วยยกระดับผู้ประกอบการกลุ่ม Micro SMEs ด้านบัญชีและการเงิน
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : ห้ามพลาด! ลุ้นบราซิลเก็บชัยเหนือคอสตาริกา ศึกบอลโลก ส่วนอีก 2 คู่ ไนจีเรีย พบ ไอซ์แลนด์ และ เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์