สดจากสนามข่าว : เปิดหลักฐานเอาผิดไอ้วุธ ทุบหัวฆ่า-หั่นศพน้องเมย์ วงจรปิด-รูปผ้าห่มมัดตัว

พุฒิสรรค์ แก้วบัวดี – พนม คงเจริญ – พิรยุทธ นิ่มนนท์ – ชัยสิทธิ์ ธนสีลังกูร – เรื่อง/ภาพ

ท่ามกลางกระแสสังคม ที่กำลังถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนเรื่องโทษประหาร กลับเกิดคดีสยองขวัญขึ้น ฉุดให้ข้ออ้างเหตุผลของฝ่ายเรียกร้องให้มีโทษประหารได้รับการสนับสนุนจากผู้คนจำนวนมากในสังคม

ย้อนไปเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.ท.สุวิมล มั่นใจ รองผกก.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวถูกฆ่าหั่นแยกชิ้นส่วนใส่กระสอบปุ๋ยโยนทิ้งอยู่ในป่า ซอยสามวา ตรงข้ามโรงงานที่นอนดาริ่ง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร เจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิร่มไทร

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างทางมีป่ารกพบกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ ด้านในมีถุงขยะสีดำอีก 2 ชั้น ภายในพบผ้าขนหนูพันไว้อีกรอบ พบศีรษะมนุษย์ ผมยาวสีแดงหยิกหยักศก ใบหน้าผิดรูป กะโหลกช่วงหน้าผากยุบ มีบาดแผลคล้ายถูกเฉือนที่คอ

ใกล้กันพบกระสอบปุ๋ยอีก 2 ใบ ภายในมีถุงดำ 3 ชั้น บรรจุท่อนลำตัวผู้หญิง จากนั้นตรวจสอบกระสอบปุ๋ยสีฟ้า ภายในมีต้นขา 2 ข้าง และถุงดำอีกถุงมีผ้าขนหนูสีดำ 1 ผืน เสื้อชั้นในสีดำ 1 ตัว มีร่องรอยฉีกขาด เสื้อคลุมแขนยาวมีฮู้ดสีแดง เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีแดงคาดขาว ยี่ห้อฮาร่ายีนส์ มีร่องรอยถูกกรีดด้วยของมีคม

ตลอดทั้งคืนจนรุ่งเช้าอีกวัน เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือ กระทั่งพบถุงดำอีก 1 ถุง ภายในพบมือ 2 ข้าง เท้า 2 ข้าง ท่อนแขน 1 ข้าง จากนั้นพบถุงดำอีก 1 ใบ บรรจุหลอดกระดาษมีขนาดเท่ากับหมอนข้าง

ภายในบรรจุผ้าห่มเนื้อผ้าร่มสีแดงลายจุด พรมเช็ดเท้าสีฟ้า ส่วนถุงดำอีก 1 ถุง บรรจุน่อง 2 ข้าง ต้นแขนติดหัวไหล่ 2 ข้าง และถุงพลาสติกยี่ห้อวัตสัน สีเขียว มีน้ำยาทาเล็บ 2 ขวด แหวนแฟชั่น 4 วง แหวนทองคำ 1 วง แว่นตาสีชมพู 1 อัน ต่างหูรูปดาว 1 คู่ กำไลไข่มุก กิ๊บติดผมสีดำ 1 อัน เชือกผูกรองเท้ายี่ห้อเบรกเกอร์สีดำ 2 เส้น เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาวเขียนข้อความว่า “ที่นี่..ชะอำ” 1 ตัว เสื้อชั้นในสีครีมและสีชมพูรวม 2 ตัว กางเกงในสีครีม 1 ตัว กางเกงซับในสีเขียว ผ้าเช็ดหน้าสีฟ้า 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาที่ สน.มีนบุรี พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต. สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน บก.น.3 และฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี เพื่อสรุปความคืบหน้า โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าศพดังกล่าวถูกหั่นแยกส่วน 14 ชิ้น

ตอนแรกตำรวจสงสัยว่าจะเป็นชาวต่างชาติ แต่เมื่อนำลายนิ้วมือส่งไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลของกระทรวงมหาดไทย ก็พบว่าตรงกับ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือน้องเมย์ อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 8 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

ตำรวจติดต่อครอบครัวของน้องเมย์ที่อยู่ที่ร้อยเอ็ด ทราบว่าทางครอบครัวก็ติดต่อน้องเมย์ไม่ได้หลายวันแล้วเช่นกัน เมื่อตำรวจนำเสื้อยืดคอกลมสีแดงคาดขาวที่พบในที่เกิดเหตุให้ดู ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นเสื้อของน้องเมย์ ก่อนให้ข้อมูลว่าเจ้าตัวเป็นอดีตพนักงานบัญชี บริษัท พริ้นท์วิทมี จำกัด ซอยเลียบคลองสอง 29 ถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา และมีอดีตแฟนหนุ่มที่เพิ่งเลิกรากันทำงานอยู่ที่เดียวกัน ชุดสืบสวนไม่รอช้ารีบเดินทางไปที่บริษัทดังกล่าว ก่อนเชิญตัว นายธนกฤษ ประกอบ หรือวุธ ช่างเทคนิคตัดสติ๊กเกอร์และส่งเอกสารของบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นอดีตแฟนมาสอบสวน พร้อมประสาน พฐ.ไปตรวจค้นที่แมนชั่นที่พัก รวมทั้งรถจยย.ยามาฮ่า จีทีเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กบ 3173 กรุงเทพฯ เพื่อหาร่องรอย

ขณะที่การสอบสวน นายวุธยังยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเหตุ ดังกล่าว เนื่องจากเลิกรากับน้องเมย์ไปแล้วและตนเองก็มีแฟนใหม่แล้วด้วย อีกทั้งหลังมีข่าวพบศพเจ้าตัวยังได้โพสต์ข้อความว่า “ใจคนสมัยนี้ทำด้วยไรว๊าา เดวยิงกัน เดวฆ่ากัน หั่นคนหยั่งกะหั่นหมู หั่นวัว”

สุดท้ายก็ไม่รอด เมื่อเจ้าหน้าที่ได้หลักฐานภาพวงจรปิดของคอนโดฯ ที่เห็นนายวุธกับน้องเมย์เดินเข้าห้องไปด้วยกันเมื่อเวลา 18.44 น. วันที่ 12 มิ.ย. จากนั้นเมื่อ วันที่ 14 มิ.ย. เวลา 04.24 น. นายวุธลากถุงต้องสงสัยออกมาจากภายในห้อง โดยไม่มีภาพน้องเมย์ออกมาด้วย หลักฐานชิ้นสำคัญอีกชิ้นที่ใช้มัดตัวนายวุธ คือภาพโปรไฟล์บน เฟซบุ๊กของเจ้าตัว ที่ถ่ายเซลฟี่อยู่ภายใน ห้องนอน แต่ไปติดภาพผ้าห่มสีแดงลายจุด ซึ่งเป็นผ้าผืนเดียวกันกับที่พบในที่เกิดเหตุ

หลังจำนนต่อหลักฐาน นายวุธยอมรับว่าเป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาวเอง เหตุเพราะแค้นที่ผู้ตายบอกเลิก แล้วเข้าใจว่าจะกลับไปหาสามีเก่าที่เคยมีลูกด้วยกัน วันเกิดเหตุนัดผู้ตายมาหาที่ทำงาน ก่อนพากันมาที่ห้อง

นายวุธเล่าว่าใช้ผ้าคลุมหัวแล้วทุบผู้ตายจนสลบ ต่อมาผู้ตายฟื้นขึ้นมาจึงลงมือทุบอีกครั้งจนเสียชีวิตอย่างทารุณ ส่วนที่หั่นศพเพราะทิ้งศพไว้ 1-2 วันจนแข็ง เลยต้องหั่นเป็นชิ้น โดยเคยเป็นผู้ช่วยในร้านอาหารมาก่อนจึงมีความชำนาญ

ตำรวจคุมตัวนายวุธไปทำแผน ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่งของชาวบ้านและครอบครัวน้องเมย์ ที่เรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิต

บทความก่อนหน้านี้เลข 13 เกลี้ยงทุกแผง ชาวบ้านแห่ขอหวยเจ้าแม่ตะเคียน ดูร่างทรงใบ้เลขเด็ด(คลิป)
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : ห้ามพลาด! ฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่บิ๊กแมตช์ ฝรั่งเศส ดวล อาร์เจนตินา และ อุรุกวัย หวด โปรตุเกส